Hướng dẫn nấu ăn

Mách mẹ cách nấu món bún riêu cua ngon đúng vị

Với công thức nấu bún riêu cua thơm ngon thanh thanh ngọt ngọt dưới đây bạn sẽ có một bữa ăn cực phẩm.

1. Nguyên liệu nấu bún riêu cua

  • 400 gram cua đồng
  • 1 kg bún
  • 3 bìa đậu
  • 200 g giò sống
  • Rau rút
  • 3 quả cà chua
  • Giấm bỗng, khế chua
  • 1 chút mắm tôm, hành tím, hành lá, rau mùi
  • Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng
  • Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế phần cua đồng: cho muối vào, xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, gỡ lấy phần gạch, rồi mang phần thân cua đem xay nhuyễn để làm thành món ăn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lấu nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không có thời gian thì có thể xay sẵn cung được.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy lọc qua 2-3 lần để lấy nước cua vừa đủ ăn, không có cặn rồi cho thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ rồi cho lên bếp đun với lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi, bạn hãy vớt gạch cua ra để riêng khi nấu thì món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Bước 4: Sau đó, bạn cắt phần đậu hũ thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng đều các mặt là được.

Bước 5: Cà chua bạn đem rửa rồi bổ múi cau cho vừa ăn là được, khế rửa sạch thái mỏng. Với các loại rau sống ăn kèm bạn hãy rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng là được.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi phi hành nhỏ thái nhỏ rồi đổ phần gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.

Rồi sau đó bạn xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Rồi bạn hãy cho viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ cùng gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món bún riêu cua này!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close