Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món tôm nướng sốt me chua chua ngọt ngọt

Dưới đây là cách làm món tôm nướng sốt me thơm ngon giúp đổi món cho gia đình

1. Nguyên liệu món tôm nướng sốt me

  • 4 tôm càng hoặc tôm hùm tùy bạn
  • 3 quả me chín
  • 2 thìa bột
  • 1 thìa bột ớt
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa tỏi băm
  • Gia vị
  • Rau mùi

2. Cách làm món tôm nướng sốt me

Bước 1: Cần chọn những con tôm càng còn tươi sống, chắc thịt. Sau đó, lấy dao xẻ một đường dọc vàkéo dài từ đầu tới gần đuôi, lọc riêng phân, để nguyên vỏ và càng tôm.

Bước 2: Tiếp theo, rửa sạch tôm bằng nước muối pha loãng. Sau khi rửa sạch, ướp tôm với gia vị, tiêu, dầu ăn vừa miệng trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị bếp than để nướng tôm. Bạn nên kẹp tôm vào vỉ, chờ khi than hoa hồng rực rồi đặt vỉ nướng tôm lên lò than, vừa nướng vừa xoay và quét dầu ăn lên khắp thân tôm để tôm chín đều mà không bị cháy. Sau đó, bạn hãy dùng một chổi quét nhỏ để quét dầu ăn cho đều và tránh bỏng nhé. Khi thấy con tôm chuyển màu đỏ là được.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy hoà tan me vào nước rồi bóp nhẹ tay hạt rời khỏi thịt me, lọc lấy thịt, bỏ hạt. Ban nên cho me lên bếp đun sôi nước me, nêm thêm đường, muối, ớt bột, tỏi băm vào hoà với bột đã pha với nước.

Bạn hãy khuấy đều hỗn hơp, nêm nếm lại cho vừa ăn đến khi sốt me sệt lại thì tắt bếp, ta vắt thêm ít nước cốt chanh để tăng vị chua cùng rau mùi thái nhỏ sẽ giúp sốt thêm thơm ngon.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close