Những cách thực hiện món thạch hỏa ngon miệng, thanh mát cho ngày hè

Dưới đây là cách làm thạch đơn giản nhưng hiệu quả, các mẹ có thể tự tay làm cho bé ăn mỗi ngày mà không sợ ngán.

1. Cách làm thạch cam

  • Bột rau câu con cá dẻo
  • Nước
  • Đường

Trước tiên hãy trộn đều 2 bát con đường cùng 2 gói bột rau câu sau đó cho vào nồi cùng với 2 lít nước rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan. Tiếp theo, bạn hãy đun sôi hỗn hợp trên rồi để lửa vừa, tiếp tục nấu thêm vài phút cho rau câu chuyển màu trong,

Sau đó, bạn hãy lấy cam rửa sạch rồi cắt đôi, vắt lấy nước sau đó vớt bỏ hết hạt nếu có, vậy là chúng ta được phần nuớc cốt cam để làm thạch.

Rau câu vừa nấu xong thì múc ra 1 chiếc bát vừa đủ sau đó bạn cho phần nước cốt cam vào cùng, khuấy đều hỗn hợp cho hòa đều tay là được.

Sau cùng bạn hãy đổ hỗn hợp thạch cam vào khuôn và chờ cho nguội thì đem cất tủ lạnh cho thạch đông lại rồi cùng người thân thưởng thức.

2. Thạch rau câu dừa thanh long

  • Nước cốt dừa
  • Quả thanh long đỏ
  • 2 bát nước rau câu đã nấu
  • Khuôn thạch

Cách làm: thanh long đem rửa sạch rồi lột vỏ rồi cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó bạn lọc phần sinh tố qua dây để lấy phần nước cốt thanh long để làm thạch.

– Tiếp theo, bạn hãy múc nước rau câu đã nấu ở cách làm thạch cam, chia thành 2 bát con, thêm 1 bát nước cốt dừa và 1 bát nước cốt thanh long vào cùng và khuấy thật đều hỗn hợp trước khi thạch đông lại.

– Cuối cùng hãy bắt đầu đổ thạch, bạn múc 1 muôi thạch thanh long đổ vào khuôn hoa và đợi khoảng vài phút cho lớp thạch thứ nhất se lại rồi mới đổ tiếp lớp thạch thứ 2. Sau cùng khi thạch nguội bạn hãy cho vào tủ lạnh để mát rồi mới lấy ra ăn.

3. Thạch dưa hấu nhỏ xíu

  • 10 quả chanh;
  • 1 gói bột gelalin jello vị dưa hấu
  • 240ml nước;
  • 240ml rượu vodka.

Cách thực hiện: Chanh vắt hết nước, rồi lột những múi bên trong ra, lấy phần vỏ chanh rỗng. Rồi bạn hãy xxếp vỏ chanh lên khuôn muffin hoặc đặt lên các miệng chén nhỏ để vỏ chanh có thể đứng vững được nhé.

-Tiếp đó, bạn hãy dun sôi nước trong nồi nhỏ rồi sau đó cho bột gelatin vào, khuấy đều cho đến khi bột gelatin đẫ khuấy tan vào. Rồi bạn cho rượu vodka vào, khuấy đều.

Tiếp theo, bạn hãy đổ hỗn hợp nước thạch vào trong vỏ chanh. Sau cùng bạn hãy để tủ lạnh từ 2 – 4 giờ cho đến khi thạch đông lại. Khi ăn, cắt chanh thành các miếng vừa ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *