Những công thức nấu cháo phô mai dinh dưỡng cho trẻ tăng cân vùn vụt

Dưới đây là 3 công thức để nấu món cháo phô mai ăn dặm cho trẻ, các mẹ nên tham khảo.

1. Công thức nấu cháo phô mai cá hồi:

  • Nguyên liệu: cá hồi, gạo, phô mai, dầu ăn, gia vị, hành tỏi.

  • Cách chế biến:

  • Gạo đem vo sạch bằng nước rồi cho vào nôi nấu cháo như bình thường.

  • Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, dùng chanh khử sạch mùi tanh, băm nhỏ

  • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn rồi phi thơm, cho cá vào đảo cùng và nêm cùng với ít nước mắm để cá ngấm gia vị.

  • Khi cháo đã chín thì cho phần cá hồi vào rồi tiếp tục nấu, thêm dầu ăn vào nồi cháo.

  • Sau khi nồi cháo sôi và đủ chín thì bắc ra ngoài, để cháo nguội còn khoảng 70-80 độ thì cho thêm phô mai vào khuấy đều là được.

2. Công thức nấu cháo phô mai cà rốt và thịt bò:

  • Nguyên liệu: Thịt bò, gạo, cà rốt, phô mai, dầu ăn

  • Cách chế biến:

  • Gạo sau khi đã vo sạch thì đem ninh cháo như bình thường.

  • Cà rốt, thịt bỏ rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn

  • Khi cháo đã nhừ thì cho phần cà rốt, thịt bò đã băm nhuyễn vào và khuấy đều

  • Khi cháo chín để lửa liu riu rồi cho dầu ăn vào. Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

3. Công thức nấu cháo phô mai cùng tôm và súp lơ:

  • Nguyên liệu: Gạo, hành tây, súp lơ, tôm tươi, phô mai, gia vị cần thiết

  • Cách chế biến:

  • Gạo vo gạo sạch với nước rồi mang đi nấu cháo như bình thường.

  • Hành tây, súp lơ rửa sạch, xắt nhỏ.

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

  • Hành tây phi thơm, rồi cho tôm và súp lơ vào đảo. Khi cháo sôi thì cho hỗn hợp hành tây, tôm, súp lơ vào nồi cháo.

  • Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *