Nuôi con khỏe

Những công thức nấu cháo phô mai dinh dưỡng cho trẻ tăng cân vùn vụt

Dưới đây là 3 công thức để nấu món cháo phô mai ăn dặm cho trẻ, các mẹ nên tham khảo.

1. Công thức nấu cháo phô mai cá hồi:

  • Nguyên liệu: cá hồi, gạo, phô mai, dầu ăn, gia vị, hành tỏi.

  • Cách chế biến:

  • Gạo đem vo sạch bằng nước rồi cho vào nôi nấu cháo như bình thường.

  • Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, dùng chanh khử sạch mùi tanh, băm nhỏ

  • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn rồi phi thơm, cho cá vào đảo cùng và nêm cùng với ít nước mắm để cá ngấm gia vị.

  • Khi cháo đã chín thì cho phần cá hồi vào rồi tiếp tục nấu, thêm dầu ăn vào nồi cháo.

  • Sau khi nồi cháo sôi và đủ chín thì bắc ra ngoài, để cháo nguội còn khoảng 70-80 độ thì cho thêm phô mai vào khuấy đều là được.

2. Công thức nấu cháo phô mai cà rốt và thịt bò:

  • Nguyên liệu: Thịt bò, gạo, cà rốt, phô mai, dầu ăn

  • Cách chế biến:

  • Gạo sau khi đã vo sạch thì đem ninh cháo như bình thường.

  • Cà rốt, thịt bỏ rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn

  • Khi cháo đã nhừ thì cho phần cà rốt, thịt bò đã băm nhuyễn vào và khuấy đều

  • Khi cháo chín để lửa liu riu rồi cho dầu ăn vào. Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

3. Công thức nấu cháo phô mai cùng tôm và súp lơ:

  • Nguyên liệu: Gạo, hành tây, súp lơ, tôm tươi, phô mai, gia vị cần thiết

  • Cách chế biến:

  • Gạo vo gạo sạch với nước rồi mang đi nấu cháo như bình thường.

  • Hành tây, súp lơ rửa sạch, xắt nhỏ.

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

  • Hành tây phi thơm, rồi cho tôm và súp lơ vào đảo. Khi cháo sôi thì cho hỗn hợp hành tây, tôm, súp lơ vào nồi cháo.

  • Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close