Dưới đây là 3 công thức để nấu món cháo phô mai ăn dặm cho trẻ, các mẹ nên tham khảo.
1. Công thức nấu cháo phô mai cá hồi:
- Nguyên liệu: cá hồi, gạo, phô mai, dầu ăn, gia vị, hành tỏi.
-
Cách chế biến:
- Gạo đem vo sạch bằng nước rồi cho vào nôi nấu cháo như bình thường.
-
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, dùng chanh khử sạch mùi tanh, băm nhỏ
-
Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn rồi phi thơm, cho cá vào đảo cùng và nêm cùng với ít nước mắm để cá ngấm gia vị.
-
Khi cháo đã chín thì cho phần cá hồi vào rồi tiếp tục nấu, thêm dầu ăn vào nồi cháo.
-
Sau khi nồi cháo sôi và đủ chín thì bắc ra ngoài, để cháo nguội còn khoảng 70-80 độ thì cho thêm phô mai vào khuấy đều là được.
2. Công thức nấu cháo phô mai cà rốt và thịt bò:
-
Nguyên liệu: Thịt bò, gạo, cà rốt, phô mai, dầu ăn
-
Cách chế biến:
- Gạo sau khi đã vo sạch thì đem ninh cháo như bình thường.
-
Cà rốt, thịt bỏ rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn
-
Khi cháo đã nhừ thì cho phần cà rốt, thịt bò đã băm nhuyễn vào và khuấy đều
-
Khi cháo chín để lửa liu riu rồi cho dầu ăn vào. Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.
3. Công thức nấu cháo phô mai cùng tôm và súp lơ:
-
Nguyên liệu: Gạo, hành tây, súp lơ, tôm tươi, phô mai, gia vị cần thiết
-
Cách chế biến:
-
Gạo vo gạo sạch với nước rồi mang đi nấu cháo như bình thường.
-
Hành tây, súp lơ rửa sạch, xắt nhỏ.
-
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
-
Hành tây phi thơm, rồi cho tôm và súp lơ vào đảo. Khi cháo sôi thì cho hỗn hợp hành tây, tôm, súp lơ vào nồi cháo.
-
Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.