Cách làm món cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng gác bếp

Chị em nên tham khảo công thức dưới đây để có món cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng gác bếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  Cánh gà 500 gram
  •  Bột ớt: 1 thìa canh
  •  Bột tỏi: nửa thìa canh
  •  Canh bột chiên giòn: 2 thìa
  •  Đường: 2 thìa cà phê
  •  Muối: 1 thìa cà phê
  •  Tỏi 2 củ
  •  Bơ nhạt 70 gram.

Các bước chế biến:

Bước 1: Trộn đều hôn hợp bột chiên giòn + bột ớt + bột tỏi + đường + muối đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát vừa đủ.

Bước 2: Sơ chế cánh gà

  • Cánh gà đem rửa sạch rồi ướp với gừng + muối trắng + rượu trắng để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại một lần nữa.

  • Đợi cho cánh gà ráo nước thì đem ướp với bột gia vị đã chuẩn bị ở bước 1, xóc đều để cho bột bám đều cánh gà.

Bước 3: Chuẩn bị lò

  • Phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng rồi mới xếp cánh gà lên.

  • Trước khi nướng 10 phút, bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10 phút.

  • Cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.

Bước 4: Nướng cánh gà

  • Đun nóng bơ bằng cách thủy hoặc lo vi sóng, sao cho hỗn hợp sánh nhuyễn.

  • Trộn đều bơ với tỏi băm lại với nhau.

Bước 5:

  • Mở lò, lấy cánh gà ra, cẩn thận trở mặt cánh gà rồi phết một nửa số bơ tỏi lên.

  • Tăng nhiệt độ lên 200 độ C, cho cánh gà vào nướng thêm 12 phút nữa.

  • Lấy cánh gà ra, trở mặt, rưới thật đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt còn lại của cánh gà rồi lại cho vào lò. Nướng thêm 12 phút nữa là được.

Như vậy là bạn đã có món cánh gà nướng bơ tỏi dậy lên được mùi thơm ngậy của bơ và vị bùi của tỏi.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *