Nuôi con khỏe

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, không bị giật mình khi ngủ

Dưới đây là một số mẹo dân gian đơn giản giúp cho trẻ sơ sinh ngủ ngon, không bị giật mình

1. Tắm nắng thường xuyên

Tắm nắng là một trong mẹo có từ lâu, có tác dụng giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn, đã được nhiều mẹ áp dụng. Ánh nắng mặt trời sẽ tác động làm hoạt da sản sinh ra các vitamin D để bé tăng cường canxi. Các mẹ nên lưu ý cho bé tắm từ 6 đến 9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều sẽ giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, không bị giật mình khi ngủ

Thời gian tắm nắng phụ thuộc vào độ tuổi của các bé. Tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên cho bé tắm 10 -15 phút mỗi ngày.

2. Bổ sung dinh dưỡng cho bé

Thiếu hụt canxi là một nguyên nhân hàng đầu làm cho bé ngủ không sâu giấc và hay vặn mình khi ngủ. Vì thế, mẹ hãy bổ sung canxi cho bé bằng cách thêm các thực phẩm giàu canxi vào thực đơn hàng ngày của bé các loại thức ăn giàu canxi như sữa, hải sản, rau xanh…sẽ giúp bé hấp thu canxi hiệu quả.

3. Cho bé ngủ đủ giấc vào ban ngày

Nhiều người cho rằng trẻ càng ít ngủ ban ngày sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, các mẹ cần phải đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc vào giữa buổi sáng và trưa để bé có thể khoẻ khoắn chơi đùa, sau đó sẽ dễ ngủ hơn khi đêm xuống.

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, không bị giật mình khi ngủ

Nếu bé ngủ ít vào ban ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng hay quấy khóc và khó ngủ về đêm. Ban ngày ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp bé khoan khoái đi vào giấc ngủ đêm. Đây là mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm hiệu quả mà mẹ cần lưu ý.

4. Dạy trẻ phân biệt ngày và đêm

Hầu hết trẻ sơ sinh có thói quen thức đêm ngay từ trong bụng mẹ và khi được sinh ra cũng duy trì thói quen như vậy. Trong những ngày đầu tiên sau khi sinh, mẹ không thể thay đổi thói quen này của bé ngay được mà chỉ có thể dạy khi bé được 2 tuần tuổi.

Mẹ cần chơi với bé nhiều vào ban ngày, nói chuyện và hát cho bé nghe. Bên cạnh đó, cần đảm bảo ánh sáng trong phòng ngủ và không cần loại bỏ các tiếng ồn thông thường vào ban ngày như tiếng tivi, radio… Khi về đêm cần giữ phòng tối, không gian yên lặng và nói khẽ khi bé bú cữ đêm. Duy trì thói quen này sẽ giúp bé phân biệt được ngày đêm và sẽ dễ dàng ngủ ngon vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button