Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món canh xương hầm bí đỏ thơm ngon, đậm đà ấm lòng trong những ngày lạnh giá

Món canh xương bí đỏ vừa giàu dinh dưỡng lại vừa dễ ăn sẽ giúp gia đình bạn đổi vị trong những khi tiết trời trở lạnh này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 500gr
  • Sườn non: 300gr
  • Xương heo: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • 1 chút tiêu, bột ngọt, muối
  • 1 chút dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào rổ để ráo. Tiếp theo trần qua xương lợn và sườn non với nước sôi, rồi rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi. Sau đó chặt nhỏ xương và sườn.

Uớp sườn với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 -15 phút để cho sườn ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho xương heo cùng hành tây vào hầm với vừa đủ nước trong 30 phút rồi vớt tất cả ra, lọc lấy nước để nấu canh.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, phi vàng hành tỏi với dầu ăn, rồi cho sườn non cùng bí đỏ vào xào lên cho đến khi cả bí và sườn săn lại, khoảng 5-7 phút nữa thì cho phần nước hầm xương vào, đun sôi  rồi vặn nhỏ lửa hầm cho bí đỏ mềm ra thì thôi.

Bước 4: Sau 10-15 phút  thì bạn tắt bếp, và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là được.

Chúc bạn thành công với món canh xương hầm bí đỏ này nhé.

 

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close