Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt

Đậu phụ đã là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Bạn cũng có thể đổi vị bằng cách chế biến đậu phụ đơn giản mà thơm ngon theo công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt

  •  2 bìa đậu phụ
  •  2 củ Tỏi
  •  2 quả ớt
  •  30ml nước tương
  •  30ml giấm gạo
  •  Đường, muối, dầu ăn, dầu mè, mè rang, hành lá, rau mùi.

2. Cách làm đậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt

Đậu phụ cắt thành miếng vuông kích thước 1 cm x 1 cm. Dùng khăn giấy sạch thấm thật khô miếng đậu.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già rồi thả đậu vào chiên vàng. Khi đậu đã vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu. Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu mỡ trong món ăn.

Hành lá, rau mùi nhặt lấy lá và rửa sạch. Tỏi ớt đem băm nhỏ

Cho phần nước tương, đường, muối, giấm và chút nước lọc vào một bát vừa đủ và khuấy đều.

Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát, sau đó rưới phần gia vị vừa pha vào trộn đều. Cuối cùng, cho thêm dầu mè và mè rang vào là xong.

Thay vì làm món đậu phụ chiên, đậu phụ sốt cà chua hay đậu phụ tẩm hành quen thuộc, chị em có thể đổi món cho gia đình bằng cách làm đậu phụ chiên giòn xóc tỏi.

Từng miếng đậu thơm ngậy, ngấm gia vị chua chua cay cay rất ngon miệng mà lại không hề bị ngán.

Chỉ với vài phút chuẩn bị, chị em đã có ngay một món ăn thơm ngon để đãi gia đình,

Chúc chị em thành công với công thức làm dậu phụ chiên giòn xóc tỏi ớt này nhé.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close