Bí quyết kho cá hết sạch mùi tanh, lên màu chuẩn đẹp, hương vị đậm đà

Các mẹ hãy tham khảo cách sau để có được món cá kho với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp.

Sơ chế và ướp cá

– Cá mua về làm sạch vảy, rửa hết nhớt, cắt khúc vừa.

– Dùng muối, gừng hay chanh, dấm chà sát bề mặt trong và ngoài để khử mùi tanh của cá và giúp cá không bị nhớt. Sau đó rửa sạch lại cá với nước 1 lần nữa. Rồi để cho cá ráo nước.

– Chiên sơ qua 2 mặt cá đến khi vàng đều để khi kho cá không bị vỡ và có độ dai giòn.

– Ướp cá với gia vị trong tầm 30 phút.

Kết quả hình ảnh cho làm cá

Cách kho cá với tương

– Nguyên liệu cần thêm: ½ bát con tương bần, 2 quả khế chua, nửa muỗng hạt tiêu sọ trắng (không có cũng được)

– Cá sau khi đã ướp cho vào nồi, sau đó đổ bát tương bần lên các khúc cá, đun sôi lên 1 chút rôì thêm nước xâm sấp mặt cá và bật lửa to để đun.

– Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, thát lát khế chua vào và đun cùng trước khi tắt bếp khoảng 5 phút.

– Đun tiếp đến khi gần cạn nước thì rắc hạt tiêu lên trên nồi cá rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *