Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món thạch rau câu nhiều lớp tuyệt ngon

Dưới đây là cách làm thạch nhiều tầng, với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột rau câu con cá dẻo: 2 gói
  • 200g đường
  • 2 lít nước
  • 3 gói cà phê hòa tan
  • 150ml sữa tươi không đường: 150ml
  • 1 lon nước cốt dừa

Cách làm món thạch rau câu nhiều lớp tuyệt ngon

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha bột rau câu với nước , ngâm khoảng 1 giờ cho rau câu nở hết. Mỗi gói rau câu pha với khoảng 1 lít nước trong các nồi khác nhau.

Bước 2: Chia phần đường làm 2 phần bằng nhau, thêm vào 2 nồi rau câu đã ngâm nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Trong nồi thứ nhất bạn thêm sữa và cốt dừa.

Bước 3: Nồi thứ hai bạn thêm cà phê, khuấy cho tan. Đun cho nước rau câu sôi lại rồi tắt bếp, dùng rây lọc nước rau câu để thành phẩm thạch đẹp, không lợn cợn.

Cách làm món thạch rau câu nhiều lớp tuyệt ngon

Bước 3: Sau khi đã lọc thì cho rau câu lại vào hai nồi, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ nhất. Chuẩn bị khuôn đã được rửa sạch, lau khô. Lần lượt đổ từng lớp thạch sữa rồi tới thạch cà phê vào khuôn. Khi đổ chú ý lớp trước đã se mặt còn lớp sau phải nóng già thì khi đổ khuôn sẽ không bị tách lớp. Cứ làm lần lượt đến khi đầy khuôn và hết nguyên liệu.

Bước 4: Để thạch thật nguội rồi cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 giờ đồng hồ là thạch mát lạnh.

Bước 5: Khi lấy thạch ra dùng mũi dao sạch khứa xung quanh sau đó nhẹ nhàng úp thạch xuống khay hoặc đĩa là được. Cắt thạch thành miếng tùy theo sở thích. Có thể thưởng thức riêng từng miếng thạch nhiều tầng mát lạnh vị cà phê sữa dừa hoặc có thể cắt nhỏ thạch ăn cùng trà sữa, cà phê cốt dừa đều rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button