Góc gia đình

Những cách khử sạch mùi hôi trong lò vi sóng

Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong lò vi sóng vô cùng hiệu quả.

1. Khử mùi bằng chanh

Những cách khử sạch mùi hôi trong lò vi sóng

Chanh có chứa hàm lượng chất axit cao, có tác dụng giúp loại bỏ mùi hôi trong lò vi sóng nhanh. Hãy cắt quả chanh thành những lát mỏng rồi để vào chén nước, đun trong lò vi sóng khoảng 3 phút hoặc lâu hơn đến khi thấy hơi nước bốc lên. Sau đó, bạn tắt lò, và để yên một thời gian, hơi chanh sẽ khử mùi hôi trong lò vi sóng. Sau đó, bỏ bát chanh ra và lau lại bằng khăn sạch. Với cách làm này giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong lò vi sóng hiệu quả.

2. Khử mùi bằng giấm

Giấm cũng tương tự như chanh, có chứa rất nhiều axit. Bạn hãy đổ 1/4 thìa giấm to vào bát nước, quay trong lò vi sóng đến khi có hơi nước bốc lên. Rồi bạn hãy đợi bát nước nguội dần thì bạn mở cửa lò, lấy bát ra.

Cách thực hiện: Đổ 1/4 thìa giấm vào một bát nước, rồi cho vào trong lò vi sóng quay cho đến khi có hơi nước bốc lên. Rồi bạn đợi bát nước nguội dần thì bạn mở cửa lò, lấy bát ra.

3. Khử mùi bằng muối

Những cách khử sạch mùi hôi trong lò vi sóng

Một trong những mẹo giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong lò vi sóng bạn hãy rắc ít muối lên đó, đợi lò nguội thì dùng miếng bọt biển thấm nước ấm, vắt khô rồi lau.

Những mảng bám thức ăn khi chế biến thường bị bám dưới đáy lò, bạn rắc ít muối lên đó, đợi lò nguội thì dùng miếng bọt biển thấm nước ấm, vắt khô rồi lau.

4. Khử mùi bằng vỏ cam

Muốn loại bỏ mùi hôi trong lò vi sóng bạn bóc vỏ cam thành từng miếng to rồi đặt lên khay, hâm nóng trong lò vi sóng 5 phút. Mùi hôi sẽ được khử và lò có hương cam thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button