Hướng dẫn nấu ăn

Món râu mực xào ớt chuống giòn sật, lạ miệng

Dưới đây là cách làm món râu mực xào ớt chuông thơm ngon hấp dẫn giúp gia đình bạn đổi vị thành công.

1. Nguyên liệu cho món râu mực xào ớt chuông thượng hạng

  • 500gr râu mực tươi,
  • 100gr ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 300gr tinh bột ngô
  • 10gr muối
  • 10gr bột nêm
  • 15gr nước mắm
  • 20gr dầu hào
  • Dầu ăn.

2. Thực hiện món râu mực xào ớt chuông thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch phần quả ớt chuông, bỏ phần hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo nước là được. Rồi tiếp theo, bạn hãy chọn phần râu mực chọn loại to, đem rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm cho khô để giúp món ăn ngon hoàn hảo.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn hãy đun một nồi nước vừa đủ rồi bạn hãy đổ mực trần qua khoảng 30 giây, Tiếp theo, bạn hãy vớt mưc ra và ngâm vào nước đá lạnh để mực cho mực có độ giòn sần sật.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy ướp mực đã luộc sơ với muối cùng bột nêm sao cho hợp khẩu vị là được, bạn hãy trộn râu mực với tinh bột ngô sao cho bột phủ kín từng cọng râu mực lại. Tiếp theo đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, đun sôi đầu, rồi bạn đổ râu mực vào chảo, chiên ngập dầu để món râu mực chín vàng. Bạn hãy lưu ý không để các cọng râu rối hay dính vào nhau vì sẽ làm cho món ăn kém hấp dẫn.

Bước 4: Bước tiếp đó, bạn hãy đổ một chút dầu vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Bạn hãy thêm ớt xanh, rồi bỏ thêm phần ớt đỏ vào xào nhanh tay trên lửa lớn giúp mực chín nhanh không cháy. Bạn cũng hãy nêm nếm với nước mắm, dầu hào. Cho mực vào đảo tiếp khoảng 2-3 phút rồi đổ ra đĩa ăn nóng.

Với món râu mực này ngon nhất khi dùng khai vị, cách chế biến nhanh gọn, nên bạn có thể chuẩn bị, bạn hãy sơ chế nguyên liệu trước và đến lúc gần ăn mới bắt tay vào chế biến giúp món ăn hấp dẫn là được. Chúc bạn thành công với món râu mực xào ớt chuông giòn sần sật này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close