Đời sốngGóc ăn uốngGóc gia đìnhHướng dẫn nấu ănLàm mẹNàng dâuNuôi con khỏe

Món ngon ngày tết – Gỏi bò rau mầm

Cách làm gỏi bò rau mầm cho Món khai vị đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi bò rau mầm cũng khá dễ thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện

1. Hướng dẫn cách làm món gỏi bò rau mầm

Món gỏi bò rau mầm là một món ăn rất phổ biến với mọi người, với đầy đủ dinh dưỡng từ thịt bò và rau mầm. Hãy thử làm cho gia đình mình nhé.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g rau mầm
  • 500g thịt bò
  • Gia vị: hành củ, tỏi, lạc giã nhỏ, ớt, giấm ăn, đường, dầu mè, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

1.2. Cách làm gỏi bò rau mầm

Bước 1: Đối với thịt bò, sau khi mua về rửa miếng thịt bò với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn sau đó để ráo nước thái thành lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo cho thêm 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, thìa hành tím băm, 1 thìa nhỏ muối, thêm 1 ít tiêu, hạt nêm và 1 thìa dầu mè trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

Bước 2: Rau mầm nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành củ, tỏi lột vỏ thái lát sau đó cho hành vào chảo dầu phi vàng rồi vớt ra để cho ráo mỡ.

Bước 3: Chế biến thịt bò: Khi thịt bò đã ngấm gia vị, đặt chảo lên bếp sau đó đổ ít dầu ăn vào, phi tỏi và cho thịt bò vào xào cho chín tới thì cho ra đĩa

Bước 4: Chuẩn bị một chén sạch, có thể pha theo tỉ lệ và thứ tự như sau: 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm ngon, 2 đường kính, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 ít dầu mè sau đó khuấy đều cho tan hết.

Bước 5: Trộn đều rau mầm, thịt bò với gia vị đã pha.

Bước 6: Trình bày món ăn và thưởng thức món gỏi bò rau mầm. Gắp gỏi bò ra đĩa. Cuối cùng rắc ít hành phi và lạc đã giã nhỏ lên trên để thêm phần hấp dẫn.

Món ngon ngày tết - Gỏi bò rau mầm

 Một số lưu ý khi chọn thịt bò và cách chế biến

– Thịt bò ngon là loại thịt thường có màu đỏ tươi, chắc thịt, thớ nhỏ, khi sờ vào có cảm giác dính tay.

Món ngon ngày tết - Gỏi bò rau mầm

– Khi xào thịt bò thì phải xào bằng lửa lớn, và đảo đều tay. Thịt sẽ ngon ngọt hơn khi được xào vừa chín tới nếu nấu lâu hơn thịt sẽ bị dai.

Với những chia sẻ của Tâm Tình mong muốn được phần nào đó góp phần cho mâm cơm gia đình của bạn đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Và các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến món ăn để gia đình có bữa cơm ngon hơn. Hãy thử làm món gỏi bò rau mầm và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Tổng hợp 10+ các món ngon giảm vị ngấy ngày Tết đặc biệt đơn giản dễ làm

Tâm tình chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Linh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button