Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món thịt bò xào rau muống thơm ngon

Dưới đây là công thức xào thịt bò rau muống vừa đơn giản vừa dễ làm sẽ giúp các bà nội trợ có một món ăn ngon đổi vị.

Nguyên liệu cho món thịt bò xào rau muống

  • Thịt bò thăn: 200g
  • Rau muống: 500g ( 1 bó )
  • Hành tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.

Các bước xào thịt bò rau muống ngon

Bước 1: Rau muống sau khi mua về đem nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá già úa, rửa sạch, vớt ra cho ráo nước là được.

Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng. Phần tỏi thái này sẽ dùng để trang trí, góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn.

Bước 3: Sau đó, thịt bò đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng, không thái miếng quá nhỏ. Rồi đem ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn rồi ướp thịt trong thời gian khoảng 30 phút là được

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy bắc chảo cho dầu ăn và phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy lấy rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng để khô nước

Bước 6: Bạn hãy phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Lúc này, bạn hãy nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Rồi cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Sau cùng bạn hãy trút thịt bò đã xào chín trước đó vào rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên là món ăn đã hoàn thành.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close