Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Công thức sấu ngâm đường gión ngon, thanh mát

Dưới đây là công thức làm sấu ngâm đường vô cùng đơn giản, lại thơm ngon và hấp dẫn, giúp bạn và gia đình giải nhiệt trong mùa hè nóng bức

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường trắng 1,5kg
  • Đường vàng 1,5kg
  • Gừng 1 nhánh
  • Muối hạt 100g

2. Cách làm món sấu ngâm đường

Sấu đem rửa sạch, cạo vỏ, cắt theo hình xoắn ốc để quả sấu hoặc khía quanh.

Lấy một chậu nước sạch, cho vào đó 100g muối rồi khuấy tan, sau đó cho sấu đã cạo vỏ vào ngâm trong khoảng 30′. Lưu ý: cạo sấu đến đâu bỏ luôn vào chậu nước muối đến đó để sấu không bị thâm đen

Sau đó, rửa sạch sấu một lần nữa với nước. Đem ngâm sấu vào chậu nước vôi trong khoảng 3-4 giờ để quả sấu được giòn, trắng, sau đó rửa lại lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi của vôi.

Công thức sấu ngâm đường gión ngon, thanh mát

Cho sấu vào một nồi nước sôi và chần qua 1-2 phút. Khi thấy vỏ sấu đã chuyển màu vàng thì vớt sấu ra cho vào chậu nước lạnh. Việc này sẽ giúp quả sấu khi ngâm luôn giòn. Lưu ý không chần sấu vào nước sôi lâu quá sẽ làm sấu mềm nhũn.

Sấu sau khi chần thì vớt ra để thật ráo nước.

Gừng thái sợi hoặc đập dập. Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 lít nước, đường trắng, đường vàng và gừng vào đun sôi thì tắt bếp. Để nước đường thật nguội.

Lọ thuỷ tinh chần qua nước sôi lau khô rồi cho sấu vào. Đổ nước đường gừng vào ngập quả sấu rồi đậy nắp kín để 5-7 ngày là có thể mang ra dùng được. Bạn có thể bỏ bình sấu vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần mà không sợ bị lên men nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button