Dưới đây là cách làm canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.
1. Nguyên liệu làm canh bí đao nhồi thịt
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt lợn: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
2. Cách làm món canh bí đao nhồi thịt thanh mát
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, mềm rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành hoa, hành khô rửa sạch, đập dập hoặc băm nhuyễn.
Bí đao nạo sạch vỏ, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm, rửa lại cho sạch
Bước 2: Làm hỗn hợp thịt xay
Cho thịt lợn và mộc nhĩ vào một bát tô, cho thêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ để ướp thịt
Sau đó, phần cho thịt đã ướp cùng mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3: Nhồi thịt vào bí
Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí (như hình)
Bước 4: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.
Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng.
Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Múc canh bí đao nhồi thịt ra bát tô rồi thưởng thức
Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất phù hợp để các bạn sử dụng chế biến thành những món ăn giải nhiệt, xua tan mệt mỏi của mùa hè nắng nóng.