Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món kem mít tại nhà vô cùng đơn giản

Mẹ làm món kem mít giúp cả nhà giải nhiệt trong mùa hè này

1. Nguyên liệu làm món kem mít ngon tại nhà

  • 2 quả trứng gà
  • 80g đường
  • 200ml sữa tươi
  • 180ml Whipping cream
  • 200g mít xay nhuyễn

2. Cách làm kem mít tại nhà ngon

Bước 1: Đầu tiên, hãy đập hai quả trứng gà vào một cái bát sau đó chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Tiếp theo, bạn hãy đánh bông lòng đỏ lên bằng dụng cụ đánh trứng cho đến khi nào trứng ngả sang màu vàng nhạt là được.

Cách làm món kem mít tại nhà vô cùng đơn giản

Bước 2: Sau đó, đun sôi phần sữa cùng đường bằng 1 nồi vừa đủ, khi thấy sữa trong nồi bắt đầu xuất hiện những sủi bọt li ti ở xung quanh mép nồi thì bạn đổ phần lòng đỏ trứng vào, nhớ là khuấy đều tay là được. Đun hỗn hợp cho tới khi nước trong nồi bắt đầu sôi trở lại lần hai thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo, đợi đến khi hỗn hợp trứng sữa hơi nguội đi thì bạn cho whipping cream đang lạnh vào và khuấy thật đều tay để giúp cho món kém mềm ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Tiếp đó, lấy phần thịt vàng của mít rồi cho vào trong máy xay sinh tố để và xay nhuyễn. Nếu quá khô không thể xay được bạn có thể cho thêm nước sữa tươi vào xay cùng nhé.

Bước 5: Cuối cùng, khi ấy bạn cho hỗn hợp trứng sữa cùng whipping cream trộn đều chung với mít xay là được. Tiếp theo, khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì bạn đổ hỗn hợp vào khay làm kem rồi vào ngăn đá của tủ lạnh để tạo thành kem mít ngon tuyệt hảo.

Khi kem đã đông lại bạn có thể lấy kem ra dùng dĩa đánh bông lên trong khoảng hai phút, sau đó lại cho vào tủ lạnh. Bạn hãy một tiếng bạn lấy kem mít ra đánh một lần, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được giúp móm kem mít ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button