Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những loại rau vừa bổ dưỡng lại vừa có khả năng chống ưng thư

Những loại rau dưới đây vừa tốt cho sức khỏe lại có khả năng chống ung thư hiệu quả:

1. Rau hẹ

Cây rau hẹ có khả năng ôn thận tráng dương, làm ấm thận, tăng sinh lực và thanh lọc, giải độc. Loại rau này không vừa chứa hàm lượng cao canxi, photpho, sắt, đường, protein, vitamin A và C lại còn còn rất giàu carotene và chất xơ.

Những loại rau vừa bổ dưỡng lại vừa có khả năng chống ưng thư

Một trong những công dụng đặc biệt của rau hẹ chính là khả năng phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: loại rau này có chứa các chất đặc biệt giúp bảo vệ tế bào rất hiệu quả và có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giúp giảm nhẹ hoặc tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen.

2. Hành tây

Hành tây có chứa chất vescalin (C27H20O8) là hoạt chất tự nhiên có khả năng chống ung thư. Nghiên đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn loại củ này, tỷ lệ bị ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm ăn ít hoặc hoàn toàn không ăn.

Riêng những trường hợp đã bị ung thư dạ dày mà áp dụng chế độ ăn bổ sung thêm hành tây thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 30% so với nhóm còn lại.

3. Cà chua

Cà chua có lượng lycopene và beta caroten (vitamin A tự nhiên) có khả năng chống ôxy hóa tế bào, nhờ đó giúp phòng chống ung thư vú, dạ dày và ung thư đường tiêu hóa. Để ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt, nên ăn nguyên trái cà chua chưa chế biến.

Những loại rau vừa bổ dưỡng lại vừa có khả năng chống ưng thư

4. Măng tây

Loại măng này có hàm lượng vitamin, rutin cao, có tác dụng nhất định với các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang… Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà có lợi cho sức khỏe.

5. Ớt

Chất capsaicin trong ớt giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện khả năng hòa tan máu đông, chống viêm nhiễm. Chất này còn làm chậm sự phát triển, thậm chí giết chết tế bào ung thư mà không gây tổn hại đến các tế bào xung quanh.

Những loại rau vừa bổ dưỡng lại vừa có khả năng chống ưng thư

6. Nấm

Các nhà khoa học Mỹ và Nhật đã phát hiện rất nhiều loại nấm như nấm hương, nấm đông, nấm rơm, mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng, nấm búp có chứa hoạt chất chống ung thư. Chẳng hạn như chất pholysaccharide trong nấm đông cô, pholysaccharide trong mộc nhĩ trắng và mộc nhĩ đen cũng là chất chống ung thư khá hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button