Hướng dẫn nấu ăn

Cách nấu chè cốm đậu xanh thơm ngon lạ miệng

Chè cốm đậu xanh là món ăn nhẹ nhàng, hợp với tiết thu thanh cảnh, có thể làm món tráng miệng hoặc bữa nhẹ giữa chiều đều hợp.

Nguyên liệu:

– 200g cốm khô

– 50g đậu xanh

– 250g đường

– 2 muỗng bột sắn

– Dừa nạo

– Lá dứa

Cách nấu chè cốm đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị cốm

Cốm khi mua về, bạn cho cốm vào chiếc rá nhỏ, sàng nhẹ để các tạp chất được loại bỏ. Tiếp theo, bạn cho cốm vào rổ và xả cốm với vòi nước từ 2 – 3 lần. Sau đó, bạn cho cốm vào nước ngâm khoảng 5 phút cho mềm. Lưu ý, bạn không nên ngâm cốm quá lâu để tránh cốm bị nhão hoặc nát khi nấu chè.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

+ Đỗ xanh: Vo sạch và đãi vỏ sau đó đem ngâm đỗ khoảng 2 tiếng trước khi nấu để hạt đỗ no nước, khi nấu chè sẽ ngon và bở hơn.

+ Dừa nạo cho vào tô, rồi cho nước nóng vào, sau đó nhào và vắt lấy nước cốt dừa. Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa lên bếp, nêm với ít muối, đường cho vừa ăn thì tắt bếp.

+ Lá dứa: Rửa sạch, cắt khúc lá dứa rồi cho vào xay nhuyễn cùng với 1 bát con nước. Xay xong, bạn vắt thật kỹ lấy nước cốt và bỏ bã.

+ Bột sắn dây: Chè cốm đặc và sánh là nhờ có bột sắn dây. Với món chè này, bạn không cần quá nhiều bột sắn dây đâu. Khoảng 2 muỗng chừng 50gr là được nhé!

Bước 3: Nấu chè cốm

– Cho đậu xanh vào nồi cùng với 1 lít nước lọc + nước cốt lá dứa sau đó đun nhỏ lửa cho đậu nhừ. Lúc này, bạn cho đường vào nồi đậu, đảo đều tay, rồi nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho phần cốm đã ngâm vào đun cùng.

– Khi chè cốm sôi đã sôi trở lại thì khoảng 3 phút sau, bạn nêm nếm lại lần nữa. Rồi cho bột sắn vào, vừa đổ từ từ bạn vừa khuấy nhẹ cho bột hòa tan. Khuấy nhẹ đến khi chè sánh lại thì bạn tắt bếp.

– Chờ cho chè cốm đậu xanh nguội bớt, bạn múc chè ra bát và chan phần nước cốt dừa cùng mè rang hoặc dừa nạo bên trên món chè sẽ càng hấp dẫn. Trộn đều nước cốt dừa và chè cốm đậu xanh là có thể thưởng thức.

Chúc bạn có được nhưng bát chè cốm thật ngon với công thức này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close