Hướng dẫn nấu ăn

Canh nấm hương thịt viên vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

Trong ngày hè oi nóng bạn hãy nấu món canh mọc nấm hương thơm ngon theo hướng dẫn dưới đây để giải nhiệt.

1. Nguyên liệu món canh mọc nấu nấm hương

  • 200g Thịt lợn xay nhuyễn,
  • 50g nấm hương,
  • ½ chiếc súp lơ xanh,
  • ½ củ su hào,
  • ½ củ cà rốt,
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, hạt tiêu
  • Rau gia vị: Hành lá, hành củ, rau mùi

2. Cách nấu món canh mọc nấm hương ngon

Bước 1: Trước tiên hãy sơ chế các nguyên liệu, su hào, cà rốt gọt sạch vỏ rồi tỉa thành hình hoa và thái lát vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ, đập dập gừng;

Hành lá bạn hãy nhặt hết rễ rửa sạch và cắt khúc khoảng 2-3 c, với phần rau mùi bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ;

Bước 2: Tiếp theo, hãy ngâm nấm hương trong nước ấm đến khi thật mềm, cắt bỏ hết phần cuống nấm, và để riêng ra rổ cho ráo nước là được.

Bước 3: Sau đó, hãy trộn đều thịt lợn xay nhuyễn với các gia vị. Sau đó vo viên thành những viên nhỏ rồi tiếp tục nhồi vào trong từng chiếc nấm hương, tạo hình khum khum như chiếc mũ nấm.

Bước 4: Rồi sau đó, bạn cho mọc nhồi nấm vào trong nồi nước dùng rồi đặt lên bếp luộc chín. Bạn bỏ thêm chút hành khô, gừng tươi đập dập vào nồi nước dùng mọc đang nấu sao cho dậy hương thơm hấp dẫn. Ban hãy đun tiếp khoảng 8-10 phút, sau đó vớt mọc ra bát.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho cà rốt vào trong nồi nước dùng vừa luộc nấm khoảng 7-10 phút, rồi tiếp tục cho su hào, súp lơ vào đun khoảng 5 phút nữa, nêm một chút nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Bạn hãy múc canh nấm ra bát rồi trang trí cho đẹp mắt cùng các thành viên trong gia đình mình thưởng thức.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close