Hướng dẫn nấu ăn

Cách pha chế món trà vải thơm ngon cho ngày hè

Bạn có thể pha chế ngay một ly trà vải thơm mát cho cả nhà thưởng thức bằng công thức hết sức đơn giản dưới đây:

1. Nguyên liệu làm trà vải

  • 1kg vải tươi
  • 500ml nước
  • 400gr đường
  • 1 tô nước đá lạnh
  • Trà túi lọc
  • Đá viên

2. Cách làm trà vải

  • Bước 1: Cho pha đường với lượng nước vừa đủ trong một nồi lớn. Bắc lên bếp đun, khuấy đều tay để đường tan. Khi nước đường sôi thì tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội bớt.

  • Bước 2: Vải mua về cắt bỏ phần cuống và đem rửa sạch. Chần vải sơ qua bằng nước sôi từ 1-2 phút.

  • Bước 3: Vớt phần vải đã chần ra và bỏ vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

  • Bước 4: Vải sau khi để ráo đem bóc vỏ, lấy dao nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt ra khỏi phần thịt mà không làm quả vải bị nát. Nếu như không có thời gian hoặc không cần cầu kỳ quá, bạn có thể tách đôi cùi vải ra và lấy hạt là được. Làm cho đến khi hết chỗ vải đã chuẩn bị.

  • Bước 5: Xếp vải đã sơ chế vào hũ thủy tinh sạch và rót nước đường nguội vào đầy hũ. Đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

  • Bước 6: Khi muốn pha trà, bạn chỉ cần cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót khoảng 200ml nước sôi và ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bỏ gói trà và để phần nước nguội bớt.

  • Bước 7: Múc vài quả vải ngâm đường ra và cho một ít nước đường vào cốc, thêm đá và rót trà vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà theo sở thích.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close