Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món bánh flan ướt mịn thơm ngon, ai cũng mê

Dưới đây là công thức làm món bánh flan ướt mịn mềm tan trong miệng, đảm có thể tạo một món ăn thơm ngon cho cả nhà.

1. Nguyên liệu cho bánh flan ướt mịn tại nhà

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 6 quả trứng gà
  • 100ml kem tươi béo ngậy
  • 2 ống vani
  • Dùng sữa đặc ông thọ
  • 150 g đường cát trắng hoặc vàng

Hướng dẫn làm món bánh flan ướt mịn thơm ngon, ai cũng mê

2. Cách làm món bánh flan ướt mịn ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đập trứng ra bát, 3 quả lấy nguyên lòng đỏ và trắng, còn 3 quả chỉ lấy nguyên lòng đỏ và bỏ lòng trắng đi. Tiếp theo, bạn hãy dùng dĩa đánh nhẹ nhàng cho trứng tan, không được đánh mạnh tay làm trứng tạo bọt khi nướng hoặc hấp dễ bị rỗ.

Bước 2: Đổ sữa tươi không đường, kem tươi, sữa đặc ông thọ vào một nồi vừa đủ rồi bật lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho hỗn hợp hơi ấm nóng, đừng để hỗn hợp sôi hay nóng quá là được. Bạn nên để nhiệt độ khoảng 40-50 độ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng muôi hoặc thìa to, múc từng muôi trứng đánh tan và cho vào hỗn hợp sữa kem tươi, đổ từng muôi vào và khuấy đều luôn, tránh đổ tất cả trứng cùng một lúc. Sau cùng bạn sẽ thu được hỗn hợp trứng sữa. Bạn có thể thêm chút vani để caramen được thơm bớt mùi tanh của trứng.

Hướng dẫn làm món bánh flan ướt mịn thơm ngon, ai cũng mê

Bước 4: Bạn hãy dùng cái rây, lọc hỗn hợp trứng sữa làm hai lần để hỗn hợp được mịn màng hơn. Rồi thắng đường lên cho xíu nước, sau khi sôi chuyển sang màu cánh gián là được, đổ đường đã thắng vào đáy khuôn, nên dùng khuôn inox chịu được nhiệt

Bước 5: Bạn hãy đợi đường se và nguội hẳn thì đổ hỗn hợp trứng sữa vào mỗi cốc, đường còn nóng mà đổ trứng sữa vào sẽ làm caramen bị rỗ, hớt bọt hoặc dùng tăm xiên vỡ bọt nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button