Góc ăn uống

Những món canh thanh mát giúp giải nhiệt ngày hè

Dưới đây là những món canh đơn giản nhưng bạn vẫn có thể tạo cho cả gia đình có bữa cơm ngon miệng mà vẫn giúp thanh nhiệt cơ thể.

1. Canh củ cải thịt bò

Củ cải có tác dụng tuyệt vời với hệ hô hấp như lưu thông khí huyết, giảm ho, làm đẹp da cũng như giảm cân hiệu quả.

Những món canh thanh mát giúp giải nhiệt ngày hè

Với sự kết hợp với những nguyên liệu như thịt bò, củ cải, cà rốt, bạn sẽ có được những món ăn vô cùng bỗ dưỡng, giúp giảm nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

2. Canh hoa Thiên lý nấu cua

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non.

3. Canh hến nấu bầu

Theo Đông y, thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có khả năng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Món canh này, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và thanh nhiệt, giải khát.

Những món canh thanh mát giúp giải nhiệt ngày hè

Vỏ hến (nghiễn xác): có vị mặn, tính ấm, có tác dụng cố tinh, làm se, long đờm, chống nôn.

4. Canh rau ngót

Ở nước ta, rau ngót mọc hoang và được trồng ở khắp nơi. Lá cây nấu với tôm, tép hoặc cá lóc, cá rô, thịt lợn nạc là món ăn ngon, bổ dưỡng. Canh rau ngót bổ mát, thanh nhiệt, giải độc, thích hợp trong ngày hè nắng nóng.

Trong rau ngót chứa 86,4% nước, khoáng toàn phần 2,4%, ngoài ra còn có các axit amin. Rau có tính vị mát, tác dụng điều hòa nội tạng, tắng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết. Loại cây này cũng được dùng làm thuốc.

Rau ngót lượng đủ dùng sắc uống chữa sót nhau ở phụ nữ sau sinh. Rau ngót có thể nấu với bầu dục lợn cùng rau bầu chữa mồ hôi trộm, chán ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button