Hướng dẫn nấu ăn

Món cách gà lộn ra chiên dòn, thơm ngon độc đáo

Cánh gà được chiên theo cách này không những giòn giòn, thơm nức mà còn đủ vị cay, mặn, ngọt khiến cả nhà thích mê.

1 huẩn bị nguyên liệu:

  • Đùi cánh gà: 5 cái (phần sát nách, số lượng có thể nhiều hơn tùy thích)
  • Bột thì là, bột ớt, bột tiêu, đường, muối,… mỗi loại 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 quả trứng, 1 tép tỏi băm nhỏ
  • Bột chiên giòn: 1/2 bát
  • Bột chiên xù: 1/2 bát

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

– Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch, sau đó dùng dao cạo phần thịt dưới của cánh gà để nó tách ra khỏi xương nhưng không làm rách thịt.

– Sau khi tách xong, lộn phần thịt xuống để nó bọc lấy phần đầu to của cánh gà, giờ nó trông giống như một cây búa nhỏ.

Bước 2: Ướp cánh gà

Cho phần cánh gà đã sơ chế vào bát, cho thêm tỏi, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và bột thì là, bột ớt, bột tiêu, đường, muối vào, trộn đều, sau đó để ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Tẩm bột

Đập trứng gà ra 1 bát lớn rồi đánh đều. Lấy cánh gà ra, lăn qua bát bột chiên giòn, rồi nhúng chìm vào bát trứng, sau đó lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều và cánh gà. Để yên các cánh gà đã lăn bột 15 phút trên đĩa, điều này giúp bột không bị rơi ra khi chiên.

Bước 4: Chiên giòn

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó nhẹ nhàng thả các miếng cánh gà và chảo chiên. Thỉnh thoảng cùng kẹp giữ phần đầu nhỏ của cánh gà, dùng muôi múc dầu ăn, rưới lên khắp cánh gà từ 4-5 lần. Chiên cho đến khi cánh gà chín thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên giòn kiểu này không chỉ thơm nức lại còn đủ vị, giòn ngon chắc chắn cả nhà sẽ thích. Cánh gà chiên giòn ăn cùng tương cà hoặc tương ớt đều ngon!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close