Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món cà tím hấp thịt thơm ngon

Món cà tím hấp thịt thơm ngon đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.

1. Nguyên liệu món cà tím hấp thịt

  • 120gr cà tím dài
  • 80gr thịt ức gà
  • 25gr tỏi
  • 16gr dầu hào,
  • 2 muỗng canh xì dầu, muối,
  • 5 quả ớt đỏ không cay hoặc ớt chuông, hành hoa.

2. Cách nấu cà tím hấp thịt

Bước 1: Đầu tên bạn là sơ chế nguyên liệu, thái nhỏ hành củ, đập dập tỏi và trộn đều. Với ớt xắt nhỏ, cho thêm một chút muối để trung hòa độ hăng.

Rửa sạch cà tím, cắt làm 4, vắt sạch nước. Nên sơ chế cà tím sau cùng, tránh để cà tiếp xúc với oxy thì món cà tím, dễ bị thâm đen.

Bước 2: Sau đó bạn hãy ướp phần thịt gà băm nhuyễn cùng 1 thìa canh xì dầu và 8gr dầu hào.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy đổ dầu vào chảo, đun nóng tầm 70% thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi cho thơm. Trong một chiếc chảo khác, đổ thịt gà vào xào đến khi chín sơ là được. Tiếp đó bạn hãy đổ thịt gà và hỗn hợp ớt tỏi vào xào chung.

Bước 4: Sau đó bạn hãy pha 1 thìa canh xì dầu bạn hãy lấy khoảng 8gr dầu hào + một chút nước lọc, khuấy đều tạo thành nước sốt. Với món cà tím này bạn không nên hấp chín kỹ quá ăn sẽ cảm thấy nhũn không ngon. Bạn nên hấp cà chín sơ sơ sẽ giúp cho món ăn vừa mềm vừa ngọt.

Bước 5: Sau cùng ban hãy lấy cà tím xếp ngay ngắn trên đĩa.Bạn hãy đổ thịt gà lên trên cà tím. Rưới đều phần nước sốt vừa pha ở bước 4 lên trên đĩa cà. Sau đó bạn hãy cho đĩa cà vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close