Hướng dẫn nấu ăn

Canh hẹ thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng

Món canh hẹ nấu thịt vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng cả nhà

1. Nguyên liệu cho món canh hẹ nấu nấm thịt

  • 100 g thịt xay
  • 100 g nấm rơm
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 nắm rau hẹ
  • Gia vị: nước mắm, hành tím, hạt nêm, tiêu…

2. Cách thực hiện món canh hẹ nấu thịt giải nhiệt

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn phần thịt xay với 1/2 củ hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước măm. Vo phần thịt này thành những viên nhỏ vừa ăn, để ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bước 2: Phần nấm rơm cắt miếng vừa ăn, đem ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Đậu phụ rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ. Tiếp theo đó trần đậu qua nước mắm đã pha loãng rồi vớt ra đĩa. Làm như vậy, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

Bước 3: Tiếp theo, đem rửa sạch hẹ, để ráo rồi xắt khúc 2 – 3 cm để nấu ăn được dễ dàng

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy đun sôi nước để nấu canh, cho thịt viên vào khi nước sôi, hớt bọt nếu có. Rồi sau đó cho phần nấm vào và đun sôi lại và cuối cùng bạn cho lá hẹ vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món canh hẹ này bạn không nên náu chín quá kỹ bởi nó sẽ mất giá trị dinh dưỡng. Bạn chỉ nên nấu chín vừa tới giúp món ăn thơm ngon giữ nguyên được phần vitamin trong canh, khiến bạn giải nhiệt trong ngày hè hiệu quả. Với món canh này bạn có thể dùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Chúc bạn sẽ thành công với món canh lá hẹ giúp giải nhiệt ngày hẹ, mát gan bổ dưỡng này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close