Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món hịt băm xào cà tím vừa ngon, vừa tăng cường sức khỏe mùa dịch

Món cà tím xào thịt băm rất đơn giản và dễ nấu nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Hãy học ngay cách làm đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu nấu món thịt băm xào cà tím

  •  2 quả cà tím to
  •  Thịt heo băm nhỏ: 150 gr
  •  Gia vị cần có: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi  băm
  •  1 nhánh hành lá thái nhỏ
  •  1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
  •  300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Cách làm món thịt băm xào cà tím

Bước 1: Sơ chế

Cắt cà tím rửa sạch, để ráo, sau đó thành dải dài và dày, cho vào bát, cho thêm một nửa muỗng cà phê muối, trộn đều, để yên trong 15 phút. Sau đó cho nước vào bát cà tím rồi rửa sạch 1 lần nữa, vắt bỏ nước, để ráo.

Đỗ rửa sạch, bẻ thành các khúc có chiều dài bằng các dải cà tím.

Thịt băm nhỏ, trộn với nước tương.

Bước 2: Chiên các nguyên liệu

Cho vào nồi 1 lượng dầu vừa đủ, thêm gừng và tỏi vào xào, sau đó đổ thịt băm vào xào săn lại thì cho ra đĩa.

Bắc một cái chảo vừa lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, đun nóng rồi thả đậu đũa vào, chiên cho đến khi da bên ngoài của đậu đũa nhăn lại, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Cho cà tím vào chảo dầu và chiên cho đến khi phần lõi thịt cà tím hơi vàng. Sau khi chiên, vớt cà ra để cho ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Thịt băm, đậu đũa, cà tím chiên được đổ vào chảo và đảo đều, thêm ít dầu hào, đường, ớt khô, nêm nếm lại cho vừa miệng, xào từ 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.

Với 3 bước đơn giản, bạn đã thêm vào thực đơn món thị băm xào cà tím vừa thơm ngậy vừa lạ miệng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close