Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món gà xào lấm thơm ngon lạ miệng

Dưới đây là hướng dẫn làm món gà xào nấm vừa thơm ngon đậm đà vừa dễ ăn sẽ giúp bạn đổi vị

1. Nguyên liệu cho gà xào nấm

  • 300g thịt đùi gà
  • 50g cà rốt
  • 30g nấm hương
  • 30g mộc nhĩ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng dầu hào
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm, hành lá băm

Hướng dẫn làm món gà xào lấm thơm ngon lạ miệng

2. Cách thực hiện gà xào nấm

Bước 1: Đầu tiên đem rửa sạch cà rốt rồi gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Bước 2: Tiếp theo, ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước để nấm nở mềm ra. Cắt nhuyễn mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.

Bước 2: Sau đó bạn rửa sạch phần thịt gà và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó đem ướp gà với hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15-20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Rồi bạn cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên, vậy là món gà xào nấm đã hoàn thành rồi, thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

Với món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng nước tương, có thêm vài lát ớt nữa thì ngon tuyệt cú mèo. Món gà xào nấm là một món ăn rất dễ làm, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Chúc bạn thành công với món gà xào nấm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button