Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món kem bơ thơm ngon, mát lạnh

Dưới đây là công thức làm kem bơ sẽ giúp bạn có được một món ăn hoàn hảo.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem bơ

  • 3 trái bơ sáp chín nên chọn loại bơ chín đều không bị nẫu
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa
  • 200 ml sữa tươi
  • 1/2 lon sữa đặc
  • 150 ml whipping cream
  • 1 thìa đường
  • 1 chiếc máy xay sinh tố, máy đánh trứng, thìa, bát…

2. Các bước làm món kem bơ bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Đầu tiên, bỏ vỏ và hạt của quả bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiếp theo, hãy cho vào máy xay 3 muỗng canh nước cốt dừa, 200 ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc rồi xay nhuyễn mịn cùng với bơ là. Xa càng nhuyễn thì phần kem bơ thành phẩm sẽ càng ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Sau đó bạn hãy đánh bông 200 ml whipping cream cùng 1 muỗng canh đường bằng máy đánh trứng. Rồi cho vào hỗn hợp bơ đã xay mịn lúc nãy vào trộn đều tới khi hòa quyện cùng nhau. Khi bạn đánh càng tan thì kem bơ càng ngon và xốp mịn.

Bước 4: Sau khi đánh nhuyễn hỗn hợp trên bạn hãy cho toàn bộ kem vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng là có thể dùng được rồi.

Món kem bơ cuối cùng đã hoàn tất, thưởng thức ngay cùng gia đình bạn nhé! Món kem bơ nếu được thưởng thức trong những ngày hè nóng bức thì sẽ thật là tuyệt vời. Bạn có thể để kem trong những hộp lớn rồi mỗi lần ăn thì lấy vào ly để thưởng thức.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close