Hướng dẫn nấu ăn

Mẹ làm phở cuốn thịt heo, cả nhà ai cũng thích

Món phở cuốn thịt heo vừa dễ làm, ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa không đầy bụng khó chịu, được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu cho món phở cuốn

  •  Thịt ba chỉ: 300gr
  •  Bánh phở: 500gr
  •  Cà rốt: ½ củ
  •  Dưa chuột: 1 quả
  •  Trứng gà: 2 quả
  •  Giò: 100gr
  •  1 quả chanh; 1 củ tỏi; 1 quả ớt
  •  Rau thơm, rau diếp
  •  Mắm, đường

Cách làm phở cuốn ngon tại nhà

Bước 1: Với rau diếp, rau mùi, cà rốt, dưa chuột đem rửa sạch bằng cách ngâm với muối loãng.

Bước 2: Còn với cà rốt, dưa chuột, giò thì thái thái mỏng, mỗi miếng dài khoảng 5 cm. Trứng gà đánh tan, rán mỏng.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, rồi đem luộc chín, sau đó thái mỏng cho dễ cuốn

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy xếp các loại rau củ vừa thái mỏng lên đĩa.

Bước 5: Để món phở cuốn thơm ngon bạn hãy pha mắm chấm phở cuốn: 2 thìa nước cốt chanh : 2 thìa đường : 3 thìa nước: 1 thìa bột canh cùng tỏi, ớt băm nhỏ. Nếu bạn muốn ăn đậm đà có thể cho nhiều nước mắm một chút, còn bạn là người thích ăn nhạt thì có thể giảm bớt đi.

Bước 6: Sau cùng, bạn hãy đặt phở cuốn lên đĩa hoặc mặt phẳng. Dải rau diếp lên trên sau đó xếp cà rốt, dưa chuột, giò, trứng, thịt cùng ít rau thơm và cuộn tròn lại. Bạn hã làm lần lượt làm như vậy đến hết nguyên liệu. Chúc bạn thành công với món phở cuốn làm tại nhà này nhé!

Lưu ý: Để món phở cuốn thịt heo được thơm ngon bạn nên lựa chọn loại thịt có mùi thơm, màu hồng nhạt, có cả nạc và mỡ khi ăn sẽ không bị khô và cũng không ngán. Khi mua thịt bạn nên ngửi qua mùi của nó nếu thịt có mùi lạ hoặc mùi như thuốc kháng sinh thì không nên lựa chọn bởi đó là thịt lợn ốm bệnh.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close