Hướng dẫn nấu ăn

Những công thức nấu món canh bí đỏ ngon ngọt, đầy dinh dưỡng

Dưới đây là 2 cách để nấu món canh bí đỏ không chỉ thơm ngon, thanh mát

1. Canh bí đỏ nấu bò viên

Nguyên liệu

  • 1/2 quả bí đỏ
  • 1/2 bát lạc con
  • 200g bò viên
  • Hành lá, rau mùi, hành khô
  • Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm

  • Lạc luộc chín rồi giã qua bằng cối.

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

  • Hành lá, rau mùi nhặt hết lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

  • Bò viên rửa sạch, cắt làm hai phần.

  • Bạn cho phần lạc đã giã sơ vào nồi và đun cùng một bát nước lớn trong 5-8 phút rồi tiếp tục cho bí đỏ vào đun đến khi bí đỏ, lạc mềm.

  • Tiếp theo cho phần bò viên đã cắt vào nồi đun và thêm khoảng 5 phút cho đến khi bò viên được chín.

  • Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị rồi múc canh ra tô và rắc hành lá, rau mùi lên trên.

Bạn có thể thấy, bí đỏ và thịt bò khi được kết hợp với nhau có thể mang lại nhưng món ăn rất hấp dẫn và đầy dinh dưỡng. Nếu như bạn từng biết đến món bí đỏ xào thịt bò , thì nay sẽ có thêm món canh bí đỏ nấu bò viên thơm ngon, tạo thêm sự mới lạ về hương vị trong sự kết hợp 2 nguyên liệu này.

2. Canh bí đỏ nấu tôm

Nguyên liệu

  • 1 quả bí đỏ
  • 300g tôm tươi hoặc tôm khô đều được
  • Hành lá, rau mùi, hành khô
  • Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm

  • Tôm mua về bóc vở rửa sạch còn nếu bạn chọn tôm khô thì ngâm tôm cùng nước ấm 20 phút đển thịt tôm mềm ra rồi rửa sạch với nước. Ướp tôm với chút dầu ăn, hạt nêm cùng hành khô băm nhỏ

  • Bí rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt miếng vông vừa ăn

  • Phi thơm hành khô sau đó nhanh tay cho bí đỏ vào đảo đều rồi cho nước vào xâm xấp bí đỏ rồi đun đến khi bí đỏ chín mềm.

  • Bạn cho phần tôm đã ướp vào nấu cùng khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp rồi nếm lại nước dùng và căn chỉnh cho vừa miệng

  • Cho canh ra tô rồi rắc hành lá, rau mùi lên trên để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close