Hướng dẫn nấu ăn

Cách nấu món canh sườn non nấu bắp cải lạ miệng

1. Nguyên liệu cho món canh sườn non nấu bắp cải

  • 500g rau bắp cải
  • 400g sườn heo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả Me chua
  • Gia vị: Hành, ngò, dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm, bột canh.

2. Cách làm món canh sườn nón nấu bắp cải lạ miệng

Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế món sườn non, rau bắp cải để chuẩn bị cho món canh bắp cải sườn non thơm ngon. Phần sườn mua về đem rửa sạch, chần qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn là được. Tiếp theo bạn hãy chuẩn ướp cùng chút hạt nêm, bột canh, tiêu xay cho sườn ngấm gia vị là được.

Bước 2: Bắp cải đem rửa sạch, để ráo nước rồi xắt sợi mỏng cho vừa ăn là được. Với phần cà rốt bạn hãy gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi là được. Với những quả cà chua bổ múi cau vừa ăn là được. Tiếp đó, với các gia vị như hành, ngò nhặt rửa sạch, thái nhỏ là được. Với phần me chua bạn nên luộc sơ, rồi cho vào trong nước sôi lọc lấy nước cốt me chua, bỏ bã đi là được.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần đầu trắng của hành lá đem xắt mỏng, phi thơm trong chút dầu, sau đó cho sườn vào xào săn, nêm tí nước mắm cho vừa miệng là được.

Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy châm lượng nước đủ nấu canh vào nồi sườn vừa xào, cho thêm nước cốt me, bạn hãy nấu sôi rồi vặn lửa riu riu để hầm sườn chín mềm là được.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho sườn chín mềm thì cho bắp cải vào, nấu tới khi bắp cải sắp chín thì cho cà chua, cà rốt vào để món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Bạn hãy nấu tới khi cà rốt vừa chín thì nêm đường và gia vị cho vừa ý. Rồi bạn hãy cho hành ngò vào ăn nóng. Chúc bạn thành công với món ăn sườn non nấu bắp cải nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close