Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh vòng ngon, ăn mãi không thấy chán

Với công thức sau đây bạn sẽ àm được món bánh vòng thơm ngon độc đáo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì: 260gr
  • Đường: 20gr
  • Men khô: 3gr
  • Sữa tươi: 125gr
  • Bơ: 15gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Một chút đường kính trắng hoặc đường xay để trang trí.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho sữa tươi vào lò vi sóng quay cho sữa ấm, rồi cho men nở vào sữa và khuấy đều, để yên hôn hợp trong 3-5 phút để men ngấm.

Bước 2: Tiếp theo, lấy 1 chiếc bát lớn và đổ bột mỳ vào, thêm đường cát, trứng gà cùng hỗn hợp men sữa vào khuấy đều. Để bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho vào phần bột. Tiếp tục trộn và nhồi bột thành một khối tròn, mịn.

Bước 3: Cho khối bột vừa trộn vào bát lớn, bọc kín lại với màng bọc thực phẩm và để bát ở nơi ấm. Rồi ủ trong khoảng 30 – 45 phút để cho bột nở lên gấp đôi. Rồi bạn hãy chia khối bột thành 9 đến 10 phần hình tròn dẹt bằng nhau. Sau đó hãy bọc kín tất cả lại và tiếp tục để ủ bột nở thêm.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy để cho bột hoàn toàn nở, dùng đũa hoặc tay xuyên vào phần giữa của khối bột để tạo hình cho bánh vòng.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào chảo và đun sôi khoảng 160 – 170 độ C. Nhẹ nhàng đặt từng miếng bột vào chảo và rán ngập dầu ở nhiệt độ trung bình. Đợi cho mặt bánh chín vàng hai mặt thì bánh đã chín.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy lấy bánh ra rồi để ngồi và rắc đường lên trên. Không rắc đường khi bánh nóng vì sẽ làm đường tan chảy, thấm vào làm mềm, ướt bánh.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close