Với bí quyết làm món đùi gà nướng mật ong này các bà nội trợ sẽ có thêm một món ăn cho vào trong thực đơn của gia đình mình.
Nguyên liệu món đùi gà nướng mật ong
- 5 chiếc tỏi gà
- 2 củ hành khô
- 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu trắng
- 1 thìa giấm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt nếu thích
Cách làm đùi gà nướng mật ong
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho đùi gà vào một tô lớn, sau đó cho giấm và muối vào rồi thật bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần dưới vòi nước cho thật sạch, rồi để cho ráo nước, hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Hành khô bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Tiếp theo, hãy cho phần gà vào một tô sạch, đủ lớn rồi cho thêm muối, hạt nêm, tiêu trắng, dầu haào, mật ong, bột tỏi, hành tím băm nhuyễn vào tô và trộn đều, cho bao quanh đùi gà, sau đó để ướp trong khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị để đùi gà được thơm ngon hơn sau khi nướng.
Bước 3: Tiếp theo đó, bạn hãy cho phần đùi gà đã được tẩm ướp gia vị vào trong lò nướng, để nhiệt đổ 200 độ C, lưu ý cần lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng.
Bước 4: Bạn hãy nướng đùi gà trong thời gian khoảng 15 phút thì bạn lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà rồi lại cho vào nướng tiếp. Phụ thuộc vào đùi gà to hay nhỏ mà bạn căn chỉnh thời gian cho phù hợp nhé. Chúc bạn thành công với món đùi gà nướng mật ong thơm phức đậm đà này nhé!
Lưu ý: Khi nướng đùi gà bạn cỉ cần nhìn vào da gà nếu chuyển màu vàng nâu đẹp mắt là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn không nên nướng chín kỹ ăn sẽ kém dinh dưỡng.