Cách làm khoai lang kén thơm ngon- giòn rụm

Với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ làm được món khoai lang kén tại nhà đơn giản tuyệt ngon:

Nguyên liệu làm khoai lang kén:

  • 500gr Khoai lang
  • 20gr Bột đao
  • 3 thìa Đường
  • 100ml Nước cốt dừa
  • 50gr Bột chiên giòn
  • 1 chút Dầu ăn

Cách làm khoai lang kén:

Bước 1: Rửa thật sạch khoai lang sau đó đem luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ rồi tán cho thật nhuyễn. Sau đó cho thêm
20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai kèm 1 chút nước cốt dừa để cho món khoai thêm thơm ngậy. Trộn đều tất cả thành khối mịn.

Nặn nguyên liệu thành những miếng nhỏ vừa ăn (dài cỡ ngón tay cái).

Sau đó lăn những viên khoai này qua lớp bột năng sao cho bột bám đều vào viên khoai là được.

Bước 2: Pha bột hỗn hợp chiên giòn với nước vừa đủ cho sền sệt không quá loãng.

Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng già (nên đổ nhiều dầu 1 chút). Sau đó cho những từng viên khoai qua bát bột chiên giòn đã pha chế, sao cho lớp bột bao toàn viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.

Chiên cho đến khi những viên khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt khoai ra đĩa có có trải sẵn giấy thấm dầu.

Cuối cùng xếp khoai ra đĩa và thưởng thức. Món khoai lang kén này ngon nhất khi ăn nóng.

Chú ý: Nếu bạn muốn làm món khoai lang kén để ăn dần, bạn có thể thực hiện như sau:

Sau khi hoàn thành xong bước 1 như trên, bạn cho khoai lang vào chiên làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn.

Sau khi khoai nguội, bạn chia thành khoai lang kén thành nhiều phần tương ứng với mỗi lần ăn cho vào hộp và bảo quản ở ngăn đá. Khi ăn, bạn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *