Góc gia đìnhGóc ăn uống

Cách rã đông thịt nhanh nhất mà vẫn giữ được độ tươi ngon

Để có thể rã đông thịt một cách nhanh chóng và tươi ngon nhất, các chỉ cần có sự làm théo cách dưới đây, với một nguyên liệu nhà nào cũng có.

Với bất cứ người nội trợ nào thì việc làm đông lạnh là cách cất trữ thực phẩm được lâu hơn, giúp giữ được mùi vị của thực phẩm mà nhiều người vẫn đang áp dụng. Song, đông lạnh thì dễ nhưng rã đông nhiều khi lại khiến người nội trợ cảm thấy vất vả.

Nếu muốn chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh thì phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian, đôi khi cần chế biến ngay thì lại không thể.

Muốn rã đông thị tươi ngon nhất, đầu bếp mách bạn một rất hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của một nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối.

Cách rã đông thịt nhanh nhất mà vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách làm cụ thể như sau:

Chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm vào nồi. Nên nhớ nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn.

Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, bạn cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó hãy cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông.

Khi rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Bởi nước muối đóng vai trò rã đông tốt cho thịt đông lạnh, vì muối khi tiếp xúc với đá viên, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học.

Khi đó thịt đông lạnh có thể được rã đông hoàn toàn trong vòng vài phút và thịt rất tươi.

Lưu ý: Tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian rã đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button