Hướng dẫn nấu ăn

Món bắp cải cuộn thịt thơm ngon giúp thanh nhiệt ngày hè

Dưới đây là cách làm món bắp cải cuộn thịt vừa thanh nhiệt không ngán sẽ vô cùng tốt cho bạn đổi món.

1. Nguyên liệu cho món cải bắp cuốn thịt

  • 300g thịt lợn xay
  • 1 bó hành lá
  • ½ chiếc bắp cải xanh
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, tỏi, muối

2. Cách làm món bắp cải cuốn thịt

Món bắp cải cuộn thịt thơm ngon giúp thanh nhiệt ngày hè

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy thịt xay trộn đều cùng nước mắm, tiêu, tỏi băm, hành lá băm. Bạn có thể ướp thịt đậm một chút cũng được vì bắp cải rất ngọt giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Tiếp theo, hãy tách lá bắp cải, khi tách bạn hãy cố tách lá nguyên, nhưng rách rách tí cũng gói được dễ dàng hơn. Bạn hãy cắt bớt 1 phần cuống lá bị cứng, nhưng đừng cắt hết để lại ăn giòn giòn rất ngon. Tiếp theo, bạn hãy ngâm nước muối rồi rửa sạch để ráo.

Bước 3: Hành lá rửa sạch cắt bớt gốc. Bạn hãy chọn lá dài nguyên để cột gói bắp cải dễ dàng hơn.

Món bắp cải cuộn thịt thơm ngon giúp thanh nhiệt ngày hè

Bước 4: Tiếp đó ban hãy lấy trần bắp cải và hành bằng nước sôi. Trần nhanh để hành vừa hơi mềm và bắp cải vừa hơi mềm là được. Bạn không nên luộc bắp cải chín quá sẽ khiến lá cải nhũn ăn kém ngon.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy lấy từng lá bắp cải cuộn với thịt băm đã ướp. Gói lại như cuộn chả giò, hoặc để hở đầu cũng được cho dễ cuộn. Bạn hãy dùng hành lá buộc lại cho đẹp.

Bươc 6: Sau đó, bạn hãy dùng nước trần bắp cải khi nãy, bỏ thêm muối giúp cho bắp cải ngọt hơn, đun sôi và bỏ từng cuộn bắp cải vào. Luộc tầm 5 – 10 phút là được.

Bước 7: Tiếp theo bạn hãy vớt cuộn bắp cải ra để ráo, chấm với nước mắm nguyên chất. Với phần nước luộc bắp cải có thể nêm nếm, thêm hành lá cắt nhỏ làm súp sẽ ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button