Hướng dẫn làm món bánh da lợn ngon, đơn giản nhất tại nhà

Dưới đây cách làm bánh da lợn với công thức đơn giản, ai cũng có thể thực hiện:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  110g Đậu xanh (đã bỏ vỏ)
  •  300g Bột năng
  •  650ml Nước cốt dừa
  •  10 lá dứa
  •  100g Bột gạo tẻ
  •  370 g Đường

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  •  Lá rửa rửa sạch, để ráo, đem khúc ngắn, nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Lọc phần nước cốt để riêng.
  •  Cho đường, bột năng, bột gạo vào một tô lớn và trộn đều
  •  Pha loãng nước cốt dừa với nước với để được 1 lít nước cốt dừa loãng.
  •  Ngâm đậu xanh vào nước lạnh đến khi mềm. Rồi cho vào nồi, thêm một chút nước vào đun sôi. Chờ khi nước sôi thì chắt bỏ bớt nước rồi chắt bỏ bớt nước, đậy vung lại cho đậu chín bằng hơi.
  • Khi đậu đã chín bở, bạn bỏ đậu ra ngoài chờ cho nguội.

Bước 2: Trộn bột làm bánh da lợn

  •  Trộn hỗn hợp bột đã chuẩn bị với 1 lít nước cốt dừa. Sau đó, lọc qua rây để được hỗn hợp bột mịn.
  •  Sau đó, chia bột làm hai phần. Một phần đem xay chung với đậu xanh, một phần trộn chung với nước lá dứa.
  •  Chia hỗn hợp bột thành hai phần bằng nhau

Bước 3: Hấp bánh da lợn

  •  Để chống dính, trước khi hấp bánh, bạn phết một lớp dầu ăn lên khuôn hấp hoặc lót giấy nến.
  •  Đổ một lớp bột lá dứa, bọc lên một miếng vải, đậy nắp và hấp đến khi thấy bột chuyển màu trong thì lại đổ tiếp một lớp bột đậu xanh. Cứ làm như vậy đến khi hết bột.
  •  Khi bánh đã chín đều, đợi bánh nguội và còn ấm nóng thì cuộn bánh lại. Để bánh không bị tuột cần phải cuộn chặt và dứt khoát.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *