Mì tôm chỉ nên ăn ở mức độ hạn chế, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những hệ lụy sức khỏe như: béo phì, bệnh tim mạch, nhanh lão hóa…
1. Gây béo phì
Ăn mì tôm quá thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể nạp vào quá nhiều chất carbohydrate và chất béo, điều này sẽ khiến lượng calo tăng gây cao, dẫn tới tình trạng béo phì, và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh.
2. Đẩy nhanh quá trình lão hóa
Chất mỡ có trong mì tôm thường được cho thêm chất chống oxy hóa, nhưng chất này chỉ làm chậm tốc độ oxy hóa, nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ nội tiết, làm đẩy quá trình lão hóa.
3. Gây tiểu đường, tim mạch
Ăn quá nhiều mì tôm sẽ dẫn đến nguy cơ mắc một loạt các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đột quỵ. Chất béo trong mì tôm thường là chất béo bão hòa và transfat, rất có hại cho Sức Khỏe.
4. Áp lực cho dạ dày, tiêu hóa
Mì tôm chứa nhiều hương liệu và chất phụ gia, tạo áp lực cho dạ dày và gây rối loạn chức năng dạ dày, gây ra các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…
5. Gây sỏi thận
Mì tôm chứa nhiều muối, ăn nhiều sẽ gây hại thận và dẫn đến sỏi thận. Đặc biệt, mì ăn liền còn chứa nhiều phosphate, có thể dẫn đến loãng xương, mất xương, răng yếu đi.
Do đó, mỗi tuần bạn chỉ nên tiêu thụ 1-2 gói mì tôm, nên tăng cường ăn các loại thực phẩm tươi sống từ thiên nhiên như rau củ quả, thịt, cá, tôm…