Món bò om mềm, khoai tây bùi bùi ngon miệng cùng với nước om đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Dẻ sườn bò: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 3-4 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá
- Tỏi, gừng vừa đủ
- Một ít dầu màu điều
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
– Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, rồi đem thái thành miếng vuông quân cờ, sau đó cho vào nước sôi chần qua 1 trong vòng phút. Vớt thịt ra, cho vào nồi áp suất. Đổ thêm vào nồi lượng nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối vừa đủ.
– Cà chua gọt vỏ, thái múi cau; cà rốt và khoai tây đem thái thành miếng to rồi ngâm trong nước; tỏi thái lát; hành cắt khúc phần thân trắng, phần lá xanh xắt nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua
Bắc chảo lên bếp, đun với nhỏ lửa, rồi cho một chút dầu ăn vào, sau đó thêm cà chua, ít dầu điều, sau đó thêm tỏi vào xào trong vài phút.
Bước 3: Hầm thịt
Đổ phần cà chua đã xào cùng khoai tây và cà rốt vào nồi thịt bò, sau đó đậy vung lại và hầm. Tùy thuộc vào công suất của mỗi nồi mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý. Trung bình từ 25-30 phút. Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường, nấu bao giờ thịt bò mềm là được.
Hết thời gian, thịt bò chín mềm ngon, khoai tây bở bùi, cà rốt mềm, món ăn thơm nức gia vị. Múc thịt bò hầm khoai tây cà chua ra bát, rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức!