Hướng dẫn nấu ăn

Những công thức chế biến thịt băm thành những món ngon đậm đà

Dưới đây là 3 công thức chế biến các món ngon từ thịt băm, gia đình ai cũng thích mê ly.

Công thức số 1: Thịt băm hấp nấm hương

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay: 200 gram

  • Nấm hương: 5 tai

  • Hành là: 2 cây

  • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương; 1 thìa cà phê bột bắp; dầu ăn; 1 thìa cà phê tiêu trắng; 1 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; nửa bát nước lọc.

Công thức chế biến:

  • Nấm hương sau khi mua về đem ngâm nước ấm cho nở và mềm. Sau đó rửa lại với nước cho sạch hết bụi bẩn, rồi đem băm nhỏ, cho vào trộn cùng với thịt băm.

  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

  • Trộn đều tất các với các nguyên liệu với nhau theo công thức.

  • Hấp cách thủy hỗn hợp với nước sôi trong vòng 9 phút. Khi thịt đã chín thì rắc hành lá lên trên, trộn đều, thưởng thức khi còn nóng.

Công thức số 2: Thịt chưng mắm tép

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn xay: 400 gram

  • Mắm tép: 5 thìa

  • 3 củ hành khô, 2 củ sả băm nhỏ, 1/2 củ riềng băm nhỏ, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm.

Công thức chế biến:

  • Thịt băm đem ướp với đường và nước mắm trong khoảng 30 phút.

  • Hành, tỏi, sả, ớt, riêng bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. 1 nửa phi thơm với dầu, khi thơm vàng thì đổ thịt băm vào xào săn.

  • Cho hết chỗ hành, tỏi, sả, ớt còn lại vào thêm với mắm tép, đảo đến khi thịt sém cạnh là được. Có thể cho thêm nước hàng vào để tạo màu.

Công thức số 3: Thịt băm rang riềng

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn xay: 300 gram

  • Riềng tươi xay: 100 – 150 gram.

  • Gia vị: 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường.

Công thức chế biến:

  • Thịt lợn xay ướp với nước mắm trong vòng 15 phút.

  • Riềng tươi gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn + 1/2 chỗ riêng xay vào phi thơm. Đến khi riềng giòn, chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thịt băm vào, đảo đều tay.

  • Nêm tiếp 1 thìa cà phê đường + chỗ riềng xay còn lại vào. Đảo đến khi thịt cháy vàng, xém cạnh là đạt yêu cầu.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close