Những cách chế biến món vịt ngon lạ miệng giúp gia định bạn đổi món
1. Cách làm thịt vịt trộn chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi vịt luộc;
- 1 quả dưa chuột;
- Rau mùi, tỏi, ớt;
- 30ml nước tương, 8ml giấm, 15ml dầu ớt (nếu không có dầu ớt thì có thể bỏ qua nguyên liệu này), 5ml dầu mè, muối, đường.
Cách làm:
- Vịt đem luộc vừa chín, để nguội sau đó xé sợi.
-
Dưa chuột sạch, để ráo rồi thái sợi.
-
Tỏi đập dập, băm nhỏ; ớt thái sợi; rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
-
Cho phần nước tương, giấm, dầu ớt, dầu mè, muối đường vào một bát tô rồi trộn đều.
-
Cho dưa chuột, thịt vịt, ớt, tỏi, rau mùi vào bát tô khác. Cho phần gia vị đã pha và trôn đều.
-
Bày thịt vị trộn chua ngọt ra đĩa là có thể thưởng thức.
2. Cách làm gỏi thịt vịt xoài xanh
Nguyên liệu:
- ½ con vịt
- 600g xoài xanh
- Các loại rau thơm như húng, rau răm…
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, muối hạt
- 1 củ sả
Cách làm:
-
Vịt sau khi sơ chế đem rửa sạch, xát muối rồi chần sơ qua nước sôi để khử mùi hôi. Tiếp đó, cho vịt vào nồi luộc. Cho thêm 1 củ sả đập dập vào để thịt vịt có mùi thơm hơn.
-
Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi. Rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15p.
-
Pha nước mắn trộn gỏi theo tỉ lệ 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội. Nếu sử dụng xoài chua thì không cần cho thêm chanh hoặc giấm. Nếu xoài không đủ chua, bạn có thể cho thêm chanh/giấm theo khẩu vị. Lưu ý, không cho chanh khi nước trộn còn nóng vì có thể tạo ra vị đắng. – Thịt vịt chín vớt ra để nguội và thái thành miếng mỏng vừa ăn.
-
Cho thịt vịt và xoài vào tô lớn. Rưới nước trộn gỏi lên trên rồi trộn đều. Cho thêm rau thơm cắt nhỏ vào trộn tiếp và bày ra đĩa là có thể thưởng thức.