Hướng dẫn làm món kem chuối mát lạnh, thơm ngon

Món kem chuối với thơm ngậy mùi dừa, được kết hợp với đậu phộng giòn giòn thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn sảng khoái trong những ngày hè nóng bức

1. Nguyên liệu món kem chuối hộp

  • 3 quả chuối chín, bạn có thể chọn chuối tây hoặc chuối ta
  • 200 ml nước cốt dừa.
  • 4 muỗng cà phê bột năng.
  • 200 g dừa bào sợi.
  • 50 g đậu phộng
  • 4 muỗng cà phê sữa đặc
  • 1/4 muỗng cà phê muối.
  • Nồi, bếp, túi ni lông để ép chuối, cây quậy bột…

2. Cách làm kem chuối tại nhà

Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, cắt thành 3-4 lát mỏng theo chiều dọc.

Bước 2: Rang chín phần lạc rồi giã dập. Sau đó, hãy xếp chuối vào hộp, cứ 1 lớp chuối 1 lớp lạc rang mỏng, trên cùng là lớp lạc rang và rắc thêm chút dừa nạo.

Bước 3: Tiếp theo, trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào một âu lớn, khuấy đều cho hôn hợp tan hết. Rồi từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn. Bạn hãy lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.

Bước 4: Sau đó bạn hãy đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để có một hộp kem chuối sau khi để từ 5-6 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh là có thể lấy ra thưởng thức. Sau đó, bạn để bên ngoài khoảng 1-2 phút cho kem tách khỏi lớp vỏ hộp sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Món kém chuối hộp chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng ít thời gian rảnh rỗi là bạn có thể tự làm cho mình và người thân thưởng thức. Chúc bạn thanh công với món ăn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *