Cách làm kem chuối đơn giản và nhanh chóng, từ những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp.
1. Cách làm kem chuối que:
Nguyên liệu:
2 quả chuối chín (nên chọn chuối tây) ; 250 ml nước cốt dừa; 4 muỗng cà phê bột năng; 200 g dừa bào sợi; 100 g đậu phộng (rang vàng và đập dập); 4 muỗng cà phê sữa đặc (có thể cho thêm tùy khẩu vị); 1/4 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Chuối đem bóc vỏ rồi dùng que kem xiên vào dọc trái chuối, sau đó đặt chuối vào trong bao ni lon sạch. Tiếp theo, bạn dùng thớt hoặc hai bề mặt phẳng ép dẹp quả chuối trong bao nilon.
Bước 2: Đun nước cốt dừa với lửa nhỏ rồi cho thêm bột năng, đường và một ít nước vào nồi khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
Bước 3: Bạn lấy đậu phộng và dừa nạo rắc đều lên mặt chuối, sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu ở bước hai dàn đều trên chuối.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho các bịch kem vừa làm xong vào trong một chiếc hộp rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem chuối đông cứng lại.
2. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố:
Nguyên liệu làm kem chuối bằng máy xay sinh tố:
2 trái chuối chín (nên chọn quả chuối tây chín vừa ngon); 1/3 trái chanh; 150ml kem whipping; 40gr đường; 1/2 muỗng cà phê valilla hay vài giọt dầu chuối; 1 chút xíu muối.
Cách làm:
Bước 1: Chuối tây bỏ vỏ thái miếng, để ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để lúc xay chuối dễ xay hơn, không bị quánh lại và quan trọng nhất là kem chuối sẽ ngon hơn nhiều.
Bước 2: Sau khi chuối để đông lạnh vài tiếng thì đem ra, cho vào máy sinh tố cùng với đường và nước cốt 1/3 trái chanh xay nhuyễn.
Lưu ý chanh cho vào sẽ giúp kem chuối có hương vị thơm ngon, tươi mát hơn. Và lượng đường cho vào cũng tùy theo khẩu vị của từng người ăn.
Bước 3: Cho kem whipping cho vào máy đánh kem, đánh cho sánh mịn.
Bước 4: Kem whipping sau khi đánh cho vào trộn chung với chuối đã được xay nhuyễn. Trộn đều cho chúng hòa quyện vào với nhau.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem chuối này vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.