Trứng xào ngồng tỏi, món ăn chế biến đơn giản, ngon miệng lại giúp tăng cường sức đề kháng cho cả nhà trong thời điểm dịch bệnh đang kéo dài.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Trứng: 4 quả
– Ngồng tỏi: 1 bó
– Tương đậu: 1 thìa canh
– Một chút dầu ăn, muối ăn
Các bước thực hiện:
– Bước 1: Rửa sạch ngồng tỏi, thái hạt nhỏ.
– Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm một ít muối và 45ml nước lọc vào đánh tan.
– Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ cho trứng được chiên đều. Đổ trứng ra bát.
– Bước 4: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ngồng tỏi vào xào ở lửa vừa đến khi ngồng tỏi chuyển màu thì thêm tương đậu vào đảo chung.
Cuối cùng thêm trứng vào đảo đều cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!