Hướng dẫn nấu ăn

Mẹo luộc chân gà vừa giòn sật lại có màu vàng đẹp

Cách luộc chân gà ngon da giòn, màu đẹp dễ thực hiện tại nhà vừa giúp đổi vị bữa cơm gia đình bằng cách đơn giản dưới đây:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà: 10 cái.
  • Sả: 3 củ.
  • Gừng tươi: 1 củ.
  • Bột nghệ: ½ muỗng.
  • Ngoài ra tô, muỗng đũa, nồi cũng là vật dụng cần thiết cho bạn

Mẹo luộc chân gà vừa giòn sật lại có màu vàng đẹp

2. Các bước sơ chế

Chân gà sau khi mua về đem rửa thật sạch với nước, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại.

Sau khii chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô lớn rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bột nghệ sẽ làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Củ sả rửa sạch, bỏ phần lá già, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.

3. Các bước thực hiện món ăn

Mẹo luộc chân gà vừa giòn sật lại có màu vàng đẹp

Bước 1. Luộc chân gà.

Xếp chân gà vào nồi rồi đổ một lượng nước xâm xấp, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để cho chân già giòn hơn.

Lưu ý: Chỉ để luộc chân gà khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, nếu luộc lâu quá chân gà sẽ bị mềm.

Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.

Bước 2. Hấp lại chân gà.

Khi ăn, bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, cho vào đĩa rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, thịt gà chín tới, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào tùy ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button