Góc sức khỏe

Những sai lầm khi giặt quần áo khiến bạn dễ mắc bệnh ngoài da

Dưới đây là những thói quen giặt quần áo khiến cho cơ thể của bạn dễ bị mẩn ngứa dị ứng, bào mòn da.

1. Ngâm, giặt quần áo quá lâu

Nhiều người có thói quen ngâm giặt quần áo vì nghĩ rằng ngâm càng lâu thì càng sạch, khả năng tẩy sạch vết bẩn càng cao. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, hành động này sẽ khiến cho quần áo của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại có trong bột giặt với thời gian lâu.

Khi mặc quần áo vào người da của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với quần áo sẽ bị viêm da kích ứng như: đỏ da, sưng tấy, mẩn ngứa, da bị bào mòn da.

Những sai lầm khi giặt quần áo khiến bạn dễ mắc bệnh ngoài da

2. Dồn quần áo bẩn giặt một lần

Nhiều người để tiết kiệm năng lượng, điện nước, công sức nên hay dồn quần áo bẩn lại sau vài ngày mới giặt một lần.

Tuy nhiên đây chính nguyên nhân khiến quần áo của bạn bị vi khuẩn cư trú và phát triển càng mạnh mẽ. Bởi quần áo bẩn các vi khuẩn gây mùi được ủ trong những quần áo bẩn sẽ khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

3. Không phơi quần áo ngoài nắng

Do điều kiện thiếu không gian nên có một số gia đình không thể phơi quần áo trong ánh nắng trực tiếp mà chỉ có thể phơi ở ban công mát mẻ, hoặc trong nhà. Việc này khiến cho quần áo của bạn thường xuất hiện mùi khó chịu.

Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nấm mốc phát triển ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Khiến cho bạn dễ bị lây nhiễm bệnh ngoài da, mẩn ngứa, dị ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button