Góc ăn uống

Làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại có món ăn thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt thịt không bị cháy sém cạnh như nướng bằng lò hoặc bếp.

Cách làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng bằng nồi cơm điện

  • Thịt lợn vai 1kg.
  • Nước sốt dùng để ướp thịt.
  • Mật ong.
  • Rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu, gia vị khác.

Cách thực hiện món thịt nướng bằng nồi cơm điện

Làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Đầu tiên cần chọn mua phần thịt lợn vai, không quá mỡ hay quá nạc.

Nồi cơm điện đêm rửa sạch, để cho khô nước.

Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo hoặc sử dụng giấy ăn thấm khô thịt.

Sau đó, hãy cho nước sốt và tất cả các loại gia vị vào ướp thịt, đeo găng tay rồi bóp cho thịt ngấm đều. Đem ướp thịt đã ướp này vào trong tủ lạnh một lúc.

Tiếp theo, bạn hãy cho thịt vào nồi cơm điện, cho lượng nước ướp với vừa đủ vào nồi. Sau đó đóng nắp nồi và chọn chế độ nấu cơm như bình thường.
Chú ý, sau khoảng vài phút thì bạn lật thịt một lần, cho đến khi nồi cơm nhảy nút, nếu thấy vẫn còn nhiều nước sốt thì tiếp tục nhấn nút nấu thêm lần 2. Lặp lại cho đến khi miếng thịt chín đều và khô nước là được.

Thịt đã được nướng chín bằng nồi cơm điện, bạn đem thái miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. Vậy là bạn đã có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, dễ làm phải không nào? Nhưng để có món thịt nướng bằng nồi cơm điện được ngon, khâu quan trọng nhất là chọn thịt.

Lưu ý khi chọn thịt ngon như sau:

– Quan sát da: Hãy chọn lợn có da dày một chút bởi lợn nếu được nuôi bằng hóa chất tạo nạc thì da sẽ mỏng hẳn, khi lợn còn sống, da có độ căng bất thường, có cảm giác như bị ứ nước bên trong. – Quan sát lớp mỡ: Để chọn miếng thịt ngon làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện, bạn cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 – 2cm).

Hãy để ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt nuôi bằng chất tạo nạc.

-Quan sát màu thịt: Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường. Do đó khi mua thịt để làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện cũng cần tránh loại này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button