Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món sườn sốt dứa độc lạ

Dưới đây là công thức làm món sườn sốt dứa vừa lạ miệng vừa dễ ăn, giúp các bà nội trợ có thêm một món ăn mới đổi vị cho gia đình.

1. Nguyên liệu cho món sườn sốt dứa ngon

  • 500g sườn lợn loại ngon
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua chín đỏ
  • 1/2 quả dứa ương
  • 1 nắm hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 1 bát bột bắp
  • 2 thìa sốt tương cà
  • 1,5 thìa nước tương
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường
  • 1 chút muối, tiêu
  • 1 chút đầu ăn

2. Cách làm món sườn sốt dứa thơm ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần sườn rồi thấm khô nước sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho sườn vào tô lớn rồi thêm nước tương, hạt nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp sườn 20-30 phút cho ngấm gia vị mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.

Bước 2: Dứa đem gọt sạch vỏ bỏ hết mắt dứa rồi bổ làm 4 và bỏ lõi, cắt thành miếng khoảng 2 cm. Với phần cà chua, hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc ngắn, tỏi đập dập, băm nhỏ để chuẩn bị cho món ăn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy đặt chảo dầu lên bếp rồi đun cho sôi, trong khi chờ bạn gắp từng miếng sườn cho vào tô bột bắp rồi lăn đều cho sườn bám đều bột. Rồi khi dầu đã nóng thì cho sườn vào chiên tới khi miếng sườn chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào cùng, thêm sốt tương cà xào cho lên màu đỏ đẹp.

Bước 5: Sau đó bạn hãy cho hành tây, dứa, sườn chiên giòn vào cùng và đảo đều, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng và thêm 1 chút nước để tạo độ sệt cho phần nước sốt, xào khoảng 2-3 phút thì cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp.

Bước 6: Sau cùng bạn hãy bỏ thêm chút tiêu cho thơm rồi xúc sườn sốt dứa ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng. Chúc bạn thành công với món sườn sốt dứa thơm ngon này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close