Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món bành ngô giòn tan, lạ miệng

Ngô ngọt là món ăn rất được nhiều trẻ em yêu thích. Ngoài cách chế biến là luộc, mẹ cũng có thể tách hạt và chế biến thành món bánh hấp dẫn sau.

Nguyên liệu:

  • 2 bắp ngô ngọt loại nhỏ
  • 4 thìa canh bột mì
  • 3 thìa canh bột gạo nếp
  • 1 thìa canh đường

Hướng dẫn làm món bành ngô giòn tan, lạ miệng

Cách thực hiện món bánh ngô:

Bước 1: Ngô tách lấy phần hạt. Nên đặt ngô lên thớt, một tay cố định một đầu bắp ngô, tay còn lại thát lát hạt ngô ra khỏi lõi. Cách này giúp ngô không bị dính lõi, đảm bảo hương vị của món ăn.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho hạt vào luộc chín, rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Ngô chín vớt ra cho vào một bát lớn, rồi cho bột mì và bột gạo nếp vào, có thể thêm một chút bột nếp để tăng độ dính. Trộn thật đều tay hỗn hợp trên sao cho mỗi hạt ngô được bọc đều bột.

Bước 4: Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đun nóng già rồi cho phần ngô vào, dàn đều ngô khắp chảo, sao cho các hạt ngô không chồng lên nhau, dùng xẻng hoặc muôi nén ngô xuống.

Bước 5: Để cho các ngô dính vào nhau, không tách rời, nên đổ một ít dầu dọc theo bên cạnh nồi. Lưu ý, chỉ cần cho thêm một lượng dầu nhỏ, nếu thêm quá nhiều, hạt ngô rất dễ bị tách rời ra.

Bước 6: Tiếp tục chiên cho đến khi các hạt ngô thực sự dính vào nhau, tạo thành một khối như chiếc bánh pizza, rắc đường trắng, vừng đen rồi cho bánh ngô ra khỏi chảo.

Yêu cầu thành phẩm:

Hướng dẫn làm món bành ngô giòn tan, lạ miệng

– Hạt ngô chín đều, giòn tan, căng phồng, vàng ruộm đẹp mắt.

– Món ăn dậy lên hương bị hấp dẫn, khi ăn cảm nhận được vị giòn tan của lớp bột chiên giòn, vị thơm béo ngậy, giòn ngọt tự nhiên của ngô.

– Sau khi chế biến xong, nên để bánh lên giấy thấm dầu để khi ăn không ngấy. Nên chấm kèm tương ớt để tăng hương vị của món ăn.

Chúc chị em chế biến thành công món bánh ngô hấp dẫn trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button